Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Vụ 2 chú cháu tử vong vì tranh chấp đất ở Sóc Trăng: Không khởi tố vụ án

Liên quan đến vụ án mạng khiến 2 chú cháu tử vong xảy ra tại huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 30/5, Thượng tá Phạm Quốc Khái - Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan điều tra không khởi tố vụ án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/vu-2-chu-chau-tu-vong-vi-tranh-chap-dat-o-soc-trang-khong-khoi-to-vu-an/20190530033539575

Theo Thượng tá Phạm Quốc Khái, việc không khởi tố vụ án là quy định của pháp luật, vì 2 người gây ra hành vi nguy hiểm cho xã hội đều đã chết.

Hiện trường vụ việc.

Ngày 30/5, gia đình anh Nguyễn Văn T. (40 tuổi) và ông Nguyễn Văn U. (54 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Trị, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) đã làm đám tang cho 2 người. Trong đó, ông U. là chú ruột anh T., nhà cách nhau khoảng 300m.

Ông Nguyễn Văn Tú (59 tuổi, anh trai của anh T.) cho biết, tranh chấp giữa em trai và chú ruột ông chỉ là 2 tấc đất ruộng chạy dài hơn 100m. Xích mích này đã diễn ra nhiều năm nhưng chưa được giải quyết.

Gần đây, chính quyền địa phương hòa giải nhưng không thành vì T. cho rằng từ bờ ruộng đo ra về phía đất ông U. khoảng hơn 0,2m là đất của gia đình T.

Sáng 28/5, phát hiện ông U. đào phá ranh đất đang tranh chấp, anh T. cầm thanh sắt nhọn và cây dao cán dài (đầu sắc nhọn) chạy đến chỗ ông U. và giữa 2 chú cháu xảy ra ẩu đả.

Hậu quả, ông U. chết tại chỗ. Còn anh T. bị thương nặng, được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng đã tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Thạnh Trị, Phạm Quốc Khái, Nguyễn Văn U., Công an tỉnh Sóc Trăng, Sóc Trăng, Nguyễn Văn Tú, Tranh chấp, Nguyễn Văn T., Bờ ruộng, Ruộng, Tấc đất, Chết tại chỗ, Thượng tá, Chạy dài, Vụ án mạng