Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Báo Zing: Cô dâu bị chồng cũ chém đã xuất viện

Hơn một tuần nhập viện vì bị chồng cũ chém tại đám cưới, chị Cao Thị La cùng các nạn nhân khác đã xuất viện. Cơ quan điều tra đang hoàn tất thủ tục để khởi tố nghi can.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/co-dau-bi-chong-cu-chem-da-xuat-vien-post948854.html

Ngày 22/5, chị Cao Thị La (34 tuổi), anh Cao Văn Liền (25 tuổi) và ông Dương Văn Hòa (50 tuổi, cùng ngụ xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) đã xuất viện sau hơn một tuần trị thương ở các bệnh viện. Nghi can chém các nạn nhân là Sơn Út Nhên (34 tuổi, chồng cũ chị La) đang bị Công an huyện Trần Đề tạm giữ hình sự.

Cùng ngày, chị La, anh Liền và ông Hòa được Công an xã Thạnh Thới An cấp giấy giới thiệu để đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng và Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên để làm giấy chứng nhận thương tích. Đây là căn cứ để cơ quan điều tra xử lý Nhên theo quy định pháp luật.

Nhên đã cầm 2 con dao xông vào cổng rào này để vào tiệc cưới chém nhiều người. Ảnh: Nhật Tân.

Theo lãnh đạo VKSND huyện Trần Đề, đơn vị đang chờ quyết định khởi tố bị can của cơ quan điều tra cùng cấp chuyển sang để phê chuẩn. Với sự việc đã diễn ra tại tiệc cưới ở nhà chị La, các cơ quan tố tụng xác định đủ điều kiện khởi tố bị can và tạm giam Nhên để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Hơn 10 năm trước, chị La với Nhên tự làm đám cưới rồi sống với nhau như vợ chồng mà không làm giấy đăng ký kết hôn. Hai người sau đó "ly thân" vì Nhên thường xuyên đánh vợ.

Năm 2017, TAND huyện Trần Đề ra quyết định không công nhận Nhên và chị La là vợ chồng. Con gái của hai người được tòa án giao cho Nhên nuôi và chị La cấp dưỡng mỗi tháng trên 600.000 đồng.

Tối 14/5, Nhên xuất hiện tại đám cưới của chị La và anh Thái Anh Kiệt rồi lớn tiếng mắng chửi vợ cũ. Vì có người quen khuyên can nên Nhên về nhà.

Hơn một giờ sau, nghi can quay lại tiệc cưới và trên tay cầm hai con dao. Thấy chị La bỏ chạy, Nhên đuổi theo chém vợ cũ 3 nhát dao vào vai, ngực. Lo cháu gái gặp nguy hiểm, ông Hòa chạy đến can ngăn thì bị Nhên chém gục.

Chưa dừng lại, nghi can này tiếp tục vung dao chém tiếp vào người anh Liền (em chị La) cùng một người hàng xóm đến dự tiệc là ông Liêu Sen. Công an xã sau đó có mặt kịp thời để khống chế Nhên.

Xã Thạnh Thới An (khoanh đỏ). Ảnh: Google Maps.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Sơn Út Nhên, Thạnh Thới An, Cao Thị La, Trần Đề, Tiệc cưới, Chém, Cao Văn Liền, Chồng cũ, Cô dâu, Dương Văn Hòa, Sóc Trăng, Thái Anh Kiệt, Xã Thạnh Thới An, Xông, Gây thương tích