Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Báo Chính Phủ: Hướng dẫn xác định địa bàn để áp dụng mức lương tối thiểu

Theo phản ánh của ông Điền Duy Bình, khi ông nghiên cứu danh mục địa bàn áp dụng lương tối thiểu vùng tại Nghị định 157/2018/NĐ-CP thì không thấy có TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, chỉ có thị xã Vĩnh Châu, thị xã Ngã Năm được xếp ở vùng III.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Chính Phủ, nguồn bài: http://baochinhphu.vn/tra-loi-cong-dan/huong-dan-xac-dinh-dia-ban-de-ap-dung-muc-luong-toi-thieu/368900.vgp

Ông Bình hỏi, ông ở TP. Sóc Trăng, vậy nên tính là vùng nào để áp dụng mức lương tối thiểu làm căn cứ đóng BHXH? Không có tên trong danh sách tại Nghị định là áp dụng vùng IV thì có hợp lý không?

Về vấn đề này, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 157/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thì các thành phố trực thuộc tỉnh (trừ các thành phố đã nêu tại Khoản 1, Khoản 2 của Phụ lục) áp dụng mức lương tối thiểu theo vùng III.

Căn cứ quy định nêu trên thì TP. Sóc Trăng áp dụng mức lương tối thiểu theo địa bàn vùng III.

Chinhphu.vn

Tìm kiếm:✨

  • 157/2018/NĐ-CP, III, Ngã năm, Vĩnh Châu, Phụ lục, Thành phố trực thuộc, Sóc Trăng, Hợp đồng lao động, Mức lương, Tối thiểu, Thị xã, Danh mục, Nghị định, Bảo hiểm xã hội, Địa bàn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét