Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Đại gia xăng dầu Trịnh Sướng bị miễn nhiệm khỏi HĐQT của 1 doanh nghiệp

Ông Trịnh Sướng chính thức bị miễn nhiệm chức thành viên HĐQT của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/dai-gia-xang-dau-trinh-suong-bi-mien-nhiem-khoi-hdqt-cua-1-doanh-nghiep-737846.ldo

Đối tượng Trịnh Sướng

Ngày 7.6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố văn bản về việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Trịnh Sướng của công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Thông báo việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT của ông Trịnh Sướng kể từ 6.6.2019. Lý do là ông Trịnh Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế của riêng cá nhân ông.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long khẳng định, việc ông Trịnh Sướng vi phạm pháp luật không liên quan và ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Được biết, ông Trịnh Sướng tham gia HĐQT của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long từ tháng 4.2017 và hiện là cổ đông lớn nhất của công ty với hơn 10,5% cổ phần. 5.000.000 cổ phần ông Sướng nắm giữ có giá trị hơn 21 tỉ đồng.

Từ ngày 28.5 - 2.6, Ban chuyên án do thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an - làm Trưởng ban chỉ đạo, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông làm Phó ban chỉ đạo, đã tiến hành bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi pha trộn dung môi với chất kích RON, bột màu thành xăng giả.

Lực lượng công an tổ chức khám xét tại 6 địa điểm cũng là nơi các đối tượng đang tổ chức pha trộn và cất giấu chất dung môi, các chất để pha trộn thành xăng giả thuộc địa bàn TPHCM, TP.Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và tỉnh Sóc Trăng. Ngày 5.6 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giữ đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố là 23 bị can.

Tính đến thời điểm này, cơ quan công an đã tạm giữ 3.264.281 lít dung dịch các loại, trong đó có 2.183.604 lít hỗn hợp đã pha chế thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha; 3 tàu thủy, 6 xe ôtô (xe bồn), 5 máy bơm, 50kg tạo màu và nhiều vật dụng liên quan…

Theo kết quả điều tra ban đầu, lượng dung môi các đối tượng mua vào từ ngày 1.1.2017 đến nay trị giá trên 3.000 tỉ đồng. Hàng tháng, các đối tượng sản xuất, đưa ra thị trường trung bình 6 triệu lít xăng giả. Hành vi pha trộn dung môi tạo thành xăng giả của các đối tượng diễn ra trong một thời gian dài với gần 19,5 triệu lít xăng giả được bán ra thị trường. Bước đầu xác định, các đối tượng đã thu lời bất chính khoảng 135 tỉ đồng.

Đối tượng Trịnh Sướng vốn là Chủ tịch Hội đồng thành viên, kiêm Giám đốc Cty TNHH Mỹ Hưng (Sóc Trăng) vừa bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi sản xuất và mua bán hàng giả là xăng dầu. Và Cty Trịnh Sướng chưa phải là đầu mối duy nhất của đường dây xăng giả này.

Thùy Dung

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Xăng dầu, Công an tỉnh Đắk Nông, Sóc Trăng, Xăng, Sướng, RON, Dung môi, Khám xét, Miễn nhiệm, Lít xăng, Giả, Chuyên án, Hàng giả, Khởi tố