Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Hơn 80 đại lý xăng dầu 'ngậm đắng' vì công ty của ông Trịnh Sướng

Liên quan đến việc đại gia Trịnh Sướng - Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng buôn xăng giả, trên 80 đại lý ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau... muốn thanh lý hợp đồng với Petrol Mỹ Hưng nhưng chưa thể thực hiện được.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/hon-80-dai-ly-xang-dau-ngam-dang-vi-cong-ty-cua-ong-trinh-suong-a437441.html

Thông tin trên VTC News, chiều 10/6, cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng họp bàn về những thông tin mới nhất liên quan đến vụ đại gia Trịnh Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng) buôn xăng giả.

Theo đó, Petrol Mỹ Hưng là nhà phân phối của 4 thương hiệu xăng dầu với trên 80 đại lý tại một số tỉnh như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang… Hiện các đại lý xăng dầu đều muốn thanh lý hợp đồng với Petrol Mỹ Hưng.

Tuy nhiên, ông Sướng đang bị cơ quan công an bắt tạm giam nên việc thanh lý hợp đồng chưa thể thực hiện.

Đại gia xăng dầu Trình Sướng.

Zing đưa tin, ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sóc Trăng cho biết: "Ông Sướng bị tạm giam nên không có ai thanh lý hợp đồng với đại lý. Tôi cũng không thể giải quyết cho đại lý của ông Sướng mua xăng của đơn vị khác khi chưa thanh lý hợp đồng với Mỹ Hưng. Khi đơn vị nào hợp đồng tạm thời với nhà phân phối khác thì báo cáo Sở để theo dõi".

Cơ quan điều tra thông tin, ông Trịnh Sướng và các bị can bắt đầu pha dung môi vào xăng từ 1/1/2017. Theo đó, ông Sướng mua xăng A95 của các đầu mối nhập khẩu, mua thêm xăng RON 87 và phụ gia về pha chế theo tỷ lệ khoảng 40% xăng A95, 40% xăng RON 87, 13% toluen (hay còn gọi là metylbenzen hay phenylmetan, là một chất lỏng trong suốt, không hòa tan trong nước).

Sau đó, ông Sướng mang đi xét nghiệm rồi bán ra thị trường. Trong một thời gian dài, nhóm ông Sướng bán ra thị trường gần 19,5 triệu lít xăng giả, thu lời bất chính khoảng 135 tỷ đồng/tháng. Trung bình mỗi tháng, nhóm này đưa ra thị trường tiêu thụ trên 6 triệu lít xăng giả.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Công ty TNHH Mỹ Hưng, Petrol Mỹ Hưng, Dung môi, Xăng dầu, Xăng, RON, Sóc Trăng, Đại gia, Sướng, Giả, A95, Võ Văn Chiêu, Lít xăng, Bị can