Thứ Hai, 10 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Phạt tiền 2 cơ sở bán xăng vi phạm quy định 227 triệu đồng

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng vừa có báo cáo về kết quả thanh tra, kiểm tra lĩnh vực xăng dầu những tháng đầu năm 2019 trên địa bàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/phat-tien-2-co-so-ban-xang-vi-pham-quy-dinh-227-trieu-dong-a437411.html

Qua thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng sản phẩm, hàng hóa đối với 15 cơ sở kinh doanh xăng dầu. Kết quả có một cơ sở ở ấp Hòa An, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng sử dụng phương tiện đo có sai số phép đo vượt quá giới hạn sai số cho phép.

Qua đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt đối với cở sở nêu trên với số tiền 15 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp hơn 22 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị chức năng của sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng cũng phối hợp với phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh kiểm tra đối với chín cơ sở. Kết quả có ba cơ sở vi phạm về chất lượng.

Nhiều cơ sở ở tỉnh Sóc Trăng bị phát hiện có vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu. (Ảnh minh họa).

Đối với ba cơ sở vi phạm, phòng Cảnh sát Kinh tế đã ra quyết định xử phạt đối với hai cơ sở ở ấp Trường Thành B, xã Trường Khánh, huyện Long Phú và cơ sở ở ấp Hòa Mỹ, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên với số tiền trên 227 triệu đồng. Riêng một cơ sở ở khóm 7, phường 1, TX.Vĩnh Châu đang xử lý.

Theo sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng, kết quả thanh tra cho thấy, tình trạng vi phạm về đo lường, chất lượng xăng dầu vẫn còn diễn ra. Việc một số cơ sở có hành vi tác động tháo dỡ niêm phong, kẹp chì của cột đo xăng dầu và tình trạng xăng kém chất lượng vẫn đang lưu thông trên thị trường.

Từ đó cho thấy đây là các trường hợp cố ý vi phạm, gây thiệt hại đến quyền lợi người tiêu dùng và cần xử lý nghiêm. Đối với các trường hợp vi phạm đều được sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng xử lý đúng quy định.

Tìm kiếm:✨

  • KH&CN, TX.Vĩnh Châu, Trường Khánh, Tỉnh Sóc Trăng, Mỹ Xuyên, Hòa Mỹ, Cảnh sát kinh tế, Phép đo, Sai số, Long Phú, Phạt tiền, Sóc Trăng, Xăng dầu, Xuân Hòa, Hòa An