Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ Trịnh Sướng 'bao' cán bộ đi Nhật: Hé lộ nhiều thông tin mới

Thêm nhiều thông tin mới về việc đoàn cán bộ về hưu đi nước ngoài học tập do đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ, trong đó có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-trinh-suong-bao-can-bo-di-nhat-he-lo-nhieu-thong-tin-moi-a437830.html

Thông tin trên báo Đất Việt vào sáng 13/6, ông Tôn Quang Hoàng - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng chuyển thông cáo báo chí về vụ việc đến nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Thông cáo khẳng định, trong buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh xăng dầu giả của ông Trịnh Sướng do ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chủ trì phát biểu đã có một phần nội dung chưa chính xác. Đó là thông tin liên quan đến việc một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp mời đi tham quan du lịch nước ngoài.

Theo đó, qua rà soát, Tỉnh ủy, UBND tỉnh không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài nào theo lời mời của doanh nghiệp.

Ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Sóc Trăng đi nước ngoài từ ngày 29/3 đến 3/4/2019 có đơn xin nghỉ phép đi du lịch tại Nhật Bản bằng kinh phí cá nhân. Hồ sơ xin đi Nhật Bản của ông Sum được thực hiện đúng quy định hiện hành.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cũng phủ nhận thông tin được đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ đi nước ngoài.

Sáng cùng ngày, thông tin trên báo Vietnamnet, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu đã xin lỗi Tỉnh ủy, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum về phát ngôn chưa chính xác của ông tại buổi họp báo hôm 11/6 và mong được thông cảm.

Hình ảnh các cán bộ chụp ảnh với đại gia Trịnh Sướng khi đi du lịch nước ngoài (Ảnh: Zing).

Ông Hiểu trần tình: “Anh Trí cũng nghỉ hưu rồi (ông Lê Thành Trí - Phó chủ tịch UBND tỉnh xin hưu sớm theo nguyện vọng cá nhân và được miễn nhiệm chức vụ) nên Chủ tịch tỉnh phân công tôi đến dự, chủ trì họp báo để cùng các sở ngành cung cấp thông tin cho phóng viên. Do công việc cũng gấp, Chủ tịch tỉnh giao cho tôi mà tôi bận hội nghị nên chưa rà soát hết...

Khi đối chiếu lại, tôi thấy cũng có một vài vị lãnh đạo hưu trí được tạo điều kiện hỗ trợ. Còn một số anh lãnh đạo tự lực đi, vì vậy thông tin tôi cung cấp cho báo chí chưa chính xác. Tôi đã nhận khuyết điểm, xin lỗi Phó bí thư thường trực rồi”.

Thông tin trên Zing, ông Hiểu cho biết: "Tôi đang làm giải trình gửi Tỉnh ủy với nội dung đã trình bày. Tôi sẽ nhận lỗi với anh Sum (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum - PV)".

Về vấn đề này, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết ông Lê Văn Hiểu không phụ trách đối ngoại nên phát biểu sai tại họp báo thông tin về vụ việc liên quan Trịnh Sướng.

"Trước khi họp báo tôi đã dặn anh Hiểu là chỉ trả lời liên quan đến xăng dầu, những cái không nắm rõ thì thôi. Khi biết trả lời không đúng, anh Hiểu buồn lắm. Anh Hiểu nói sẽ gặp anh Tám Sum để nhận lỗi", ông Chuyện chia sẻ.

Ông Chuyện thông tin thêm, ông Sum đi du lịch Nhật Bản mang tính chất cá nhân, chi phí tự túc vì Tỉnh ủy, UBND tỉnh không có đoàn nào "tham quan, học tập kinh nghiệm" do Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Về những người được Trịnh Sướng mời đi du lịch nước ngoài, trên Zing, ông Huỳnh Thành Hiệp (còn gọi là Tư Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) thừa nhận có tham gia chuyến đi này với tư cách khách mời.

Ngoài ra, ông Mai Hồng Thái cũng xác nhận chi phí đi du lịch Nhật Bản do Trịnh Sướng tài trợ. Nhóm của ông Thái đi khác xe với ông Sum. Hai bên gặp nhau khi làm thủ tục tại sân bay.

Nguyên Giám đốc Sở Thủy sản Sóc Trăng Phạm Minh Tiền cũng xác nhận chuyến đi Nhật Bản cùng Trịnh Sướng. Ông Tiền phải tự lo chi phí gần 38 triệu đồng do không được doanh nghiệp trực tiếp mời.

Trao đổi với Đất Việt tối 12/6, ông Trương Hoài Phong (Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng) và ông Nguyễn Thanh Hồ, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề khẳng định đã bỏ tiền túi ra để chi cho chuyến đi Nhật kéo dài 5 ngày hồi cuối tháng 3/2019.

Trước đó, tại buổi họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do Trịnh Sướng làm chủ, ông Lê Văn Hiểu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, một số lãnh đạo, nguyên lãnh đạo được doanh nghiệp của ông Trịnh Sướng tổ chức đi du lịch ở Nhật.

"Ông Trịnh Sướng có nhã ý tổ chức cho cán bộ hưu trí, cán bộ lãnh đạo đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở Nhật. Khi đó, lãnh đạo tỉnh chưa phát hiện doanh nghiệp này làm xăng giả thì mới đồng ý cho một số các bộ hưu trí, cán bộ đương chức cùng đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài", ông Hiểu nói.

Mộc Miên (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Vụ Trịnh Sướng, Xăng, Sóc Trăng, Xăng dầu, SUM, Giả, Đại gia, Lê Văn Hiểu, UBND tỉnh Sóc Trăng, Sướng, Huỳnh Văn Sum, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Tôn Quang Hoàng, Mai Hồng Thái