Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2019

Báo Nhân Dân: Bắt phương tiện vận chuyển hơn 100 nghìn lít dầu D.O không rõ nguồn gốc

Ngày 9-6, lực lượng chức năng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng cho biết, bước đầu, thuyền trưởng Trần Văn Pho của tàu cá mang số hiệu TG 93998TS đã khai nhận vận chuyển dầu từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển không rõ quốc tịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/phapluat/thoi-su/item/40482702-bat-phuong-tien-van-chuyen-hon-100-nghin-lit-dau-d-o-khong-ro-nguon-goc.html

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu D.O trái phép.

Trước đó, trưa 8-6, tàu tuần tra của Hải đội 2 - BĐBP Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển của tỉnh Sóc Trăng thì phát hiện tại tọa độ 09 phút 25” - 106 phút 56”, cách cảng cá Trần Đề 42 hải lý, xuất hiện một phương tiện tàu cá mang số hiệu TG 93998TS có biểu hiện khả nghi.

Tổ tuần tra đã ra lệnh tàu cá TG 93998TS dừng lại để kiểm tra thì phát hiện trên phương tiện có năm thuyền viên, do Trần Văn Pho (SN 1968, hộ khẩu thường trú xã Tân Xuân, Tân Phú Đông, Tiền Giang) làm thuyền trưởng, chở hơn 100 nghìn lít dầu D.O.

Thuyền trưởng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa và các thuyền viên cũng không có giấy tờ tùy thân cũng như tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra.

NGUYỄN PHONG - VĂN LONG

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Pho, D.O, D.O., Lít dầu, BĐBP, BĐBP Sóc Trăng, Tân Phú Đông, Tân xuân, Thuyền viên, Hải đội, Tàu đánh cá, Số hiệu, Sóc Trăng, Danh bạ, Bộ đội biên phòng