Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: Sự thật ảnh lãnh đạo Sóc Trăng chụp chung với Trịnh Sướng ở nước ngoài: Gặp tình cờ, chụp lưu niệm

Xung quanh những bức ảnh chụp một số lãnh đạo Sóc Trăng với trùm xăng giả Trịnh Sướng, những người trong ảnh đã lên tiếng khẳng định chỉ tình cờ gặp ở nước ngoài. Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu cũng vừa có ý kiến xung quanh vụ 'đi nước ngoài'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/su-that-anh-lanh-dao-soc-trang-chup-chung-voi-trinh-suong-o-nuoc-ngoai-gap-tinh-co-chup-luu-niem-79798.html

Vụ đại gia Trịnh Sướng (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng (Petrol Mỹ Hưng, ở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) cầm đầu đường dây sản xuất, mua bán xăng giả đang gây xôn xao dư luận.

Một trong những mối quan tâm của nhiều người là quan hệ của đại gia này với lãnh đạo các tỉnh, thành miền Tây. Đáng chú ý, Trịnh Sướng được phát hiện đi du lịch, chụp ảnh cùng nhiều cán bộ đương chức và hưu trí của tỉnh Sóc Trăng tại Nhật Bản.

Trong một bức ảnh xuất hiện trên mạng internet, Trịnh Sướng đứng cùng hàng loạt lãnh đạo đương chức tỉnh Sóc Trăng: Ông Huỳnh Văn Sum (Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng), ông Trương Hoài Phong (Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng), ông Nguyễn Văn Quý (Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Sóc Trăng).

Về phía cán bộ nghỉ hưu, trong ảnh cũng có ông Nguyễn Thanh Hồ (nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề), ông Phạm Minh Tiền (nguyên Giám đốc Sở Thủy sản), ông Nguyễn Hoàng Lương (nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng), ông Mai Hồng Thái, Huỳnh Thành Hiệp (cùng là nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng).

Các quan chức trong ảnh trần tình ra sao?

Trịnh Sướng (thứ tư từ phải qua) chụp ảnh cùng ông Huỳnh Thành Hiệp (bìa phải), Huỳnh Văn Sum (thứ 2, hàng phía sau). Ảnh: N.T/Zing

Khi được hỏi về chuyến đi, ông Huỳnh Văn Sum cho hay ông đi với tư cách cá nhân và có xin phép Chi bộ, Đảng ủy văn phòng theo quy định. Ông Sum đi hoàn toàn tự túc và có phiếu thu của công ty lữ hành, Vietnamnet dẫn lời.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng phủ nhận thông tin làm trưởng đoàn, đồng thời khẳng định: "Tôi cũng có sĩ diện, đâu phải tệ đến mức cần doanh nghiệp tài trợ".

Về hình ảnh chụp chung với Trịnh Sướng tại Nhật Bản, ông Sum giải thích: "Nói thật khi đó tôi cũng không biết gì về đoàn của ông Trịnh Sướng. Đợt đó đi Nhật có nhiều đoàn của Việt Nam lắm… Khi qua tới Nhật thì người Việt gặp nhau chụp chung tấm hình thôi. Đoàn khác cũng chụp hình qua lại để lưu niệm".

Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trần Đề Nguyễn Thanh Hồ thì cho biết chuyến du lịch 5 ngày ở Nhật Bản vào cuối tháng 3 vừa rồi. Trước khi đi, ông đóng gần 48 triệu đồng cho một chi nhánh công ty du lịch gần Bưu điện Sóc Trăng.

"Những người khác đi thế nào tôi không biết. Tôi thì do bên sui gia rủ đi chơi. Công ty du lịch ghép đoàn với nhiều người, qua Nhật gặp người quen ở Sóc Trăng nên chụp hình lưu niệm", ông Hồ nói với Zing.vn.

Trong khi đó, ông Quý (Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Sóc Trăng) cũng khẳng định đi Nhật bằng tiền cá nhân. Đến xứ sở hoa anh đào, ông gặp đồng hương nên chụp ảnh lưu niệm, trong đó có Trịnh Sướng.

>>> Phó Bí thư Thường trực Sóc Trăng bác bỏ "được Trịnh Sướng đài thọ đi nước ngoài"

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu lên tiếng

Trịnh Sướng (bìa phải) chụp ảnh cùng ông Mai Hồng Thái, Nguyễn Thanh Hồ, Phạm Minh Tiền tại Nhật Bản. Ảnh: N.T/Zing

Trả lời họp báo thông tin về vụ việc, chiều 11/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lê Văn Hiểu cho biết chuyến đi Nhật Bản của Trịnh Sướng có Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng. Ông Hiểu khẳng định: Đoàn chủ yếu là cán bộ hưu trí, được Trịnh Sướng mời đi "tham quan, học tập kinh nghiệm".

Những phát biểu trên của ông Hiểu đã bị nhiều người phản bác, đặc biệt là phía lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng.

Ngày 12/6, chỉ 1 ngày sau khi Phó Chủ tịch UBND Lê Văn Hiểu trả lời báo chí về chuyến đi, Phó Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum đã phủ nhận: "Phát biểu của anh Hiểu vào ngày hôm qua tại cuộc họp báo hoàn toàn không chính xác. Sáng nay, tôi đã báo cáo vụ việc này cho Bí thư Tỉnh ủy".

Cùng ngày 12/6, ông Phan Văn Sáu, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, cũng cho rằng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu đã thông tin sai về vụ cán bộ đi Nhật Bản. Về việc chụp hình chung với Trịnh Sướng, ông Sáu cho là chuyện "bình thường" - theo Zing.vn.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu nhấn mạnh: "Anh Hiểu nói sai nên phải xin lỗi. Tôi có chỉ đạo phải thông tin lại cho báo chí rõ".

Cùng ngày, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng Triệu Công Tính cũng khẳng định ông Sum đi du lịch bằng tiền cá nhân, có đơn xin phép và được cơ quan thẩm quyền đồng ý.

"Anh Sum đi Nhật Bản có phiếu thu tiền của công ty du lịch. Tỉnh ủy không tổ chức đoàn đi Nhật Bản và cũng không phân công người nào làm trưởng đoàn", ông Tính cho hay.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Công ty TNHH Mỹ Hưng, Xăng, Sóc Trăng, SUM, Phạm Minh Tiền, Mai Hồng Thái, Giả, Nguyễn Thanh Hồ, Huỳnh Thành Hiệp, Huỳnh Văn Sum, Đại gia, Lê Văn Hiểu, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Petrol Mỹ Hưng