Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo Tiền Phong: Phó Bí thư Tỉnh ủy tái khẳng định:Đi Nhật tự túc, không phải Trịnh Sướng tài trợ

Ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng một lần nữa khẳng định ông đi Nhật Bản là tự túc chứ không phải do đại gia Trịnh Sướng 'bao', đại diện công ty lữ hành cũng khẳng định phiếu thu tiền ông Sum là đúng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/pho-bi-thu-tinh-uy-tai-khang-dinhdi-nhat-tu-tuc-khong-phai-trinh-suong-tai-tro-1428510.tpo

Sáng nay (14/6), thông tin với PV Tiền Phong, ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng một lần nữa khẳng định việc ông đi Nhật Bản vừa qua là tự túc và không có chuyện được đại gia Trịnh Sướng đài thọ.

“Nếu cần thiết tôi sẽ yêu cầu đại diện phía công ty lữ hành trích xuất camera thời gian tài xế của tôi đến đóng tiền để mua vé đi Nhật” - ông Sum nói.

Cũng trong sáng nay, PV Tiền Phong đến gặp bà Lê Đình Minh Thy – Giám đốc Vietravel Cần Thơ kiêm phụ trách chi nhánh Vietravel Sóc Trăng. Bà Thy cho biết mọi việc đã báo cáo lên công ty nên không cung cấp thông tin gì thêm.

Khi PV hỏi về phiếu thu tiền đi Nhật Bản của ông Sum, bà Thy xác nhận đó chính xác là phiếu thu hợp lệ của Vietravel, có chữ ký người lập, người nộp tiền và người thu, còn kế toán trưởng và giám đốc do không có mặt ở đó nên không ký.

Còn về hình con dấu có hai dấu chồng lên nhau, bà Thy nói đó là lỗi khi đóng dấu lần đầu không in rõ nên phải đóng lại cho rõ.

Giải thích về việc ông Sum nộp tiền từ tháng 01/2019 (trong khi đến tháng 3/2019 ông Sum mới được chấp thuận cho phép đi nước ngoài - PV), bà Thy cho biết đó là làm theo thủ tục, thu tiền trước để làm giấy tờ, visa theo quy định, đảm bảo cho khách hàng.

Theo bà Thy, về nguyên tắc, những thông tin về khách hàng, chuyến đi… là phía công ty có trách nhiệm bảo mật, hơn nữa, mọi khách hàng đều được công ty đối xử bình đẳng, không phân biệt nghề nghiệp hay chức vụ gì.

Phiếu thu tiền ông Huỳnh Văn Sum đi Nhật Bản.

Trước đó, trả lời báo chí, bà Thy cũng đã cho biết ông Huỳnh Văn Sum đi Nhật là tự túc và không có chung đoàn với ông Trịnh Sướng. Họ chỉ gặp nhau và khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tour du lịch Nhật Bản đó có nhiều công ty ghép khách ở nhiều tỉnh lẻ ở nhiều nơi rồi đi chung một chuyến bay.

Đây là đoàn du lịch tự túc, làm visa rời cho từng người, không phải doanh nghiệp bảo lãnh. Còn ông Trịnh Sướng chỉ đứng ra ký hợp đồng cho nhóm khách riêng của mình và không có tên của ông Sum trong nhóm này.

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - ông Huỳnh Thành Hiệp trước đó thừa nhận ông được Trịnh Sướng mời trong chuyến đi Nhật Bản đó, mọi chi phí do ông Sướng “bao trọn gói” nhưng các anh em hưu trí đến công ly lữ hành làm thủ tục. Hôm đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục thì gặp Huỳnh Văn Sum cùng đi Nhật.

Trên chuyến đi này, công ty lữ hành tổ chức đoàn đi rất đông có dân ở Sóc Trăng, Cần Thơ, TP.HCM... Do đi cùng một tour, khi qua đến Nhật Bản, công ty này hướng dẫn đoàn tới mấy chục người ở cùng khách sạn, cùng tham quan... rồi có chụp ảnh lưu niệm với nhau.

Theo ông Hiệp, bản thân ông về hưu nhưng vẫn là một đảng viên, việc đi du lịch vẫn phải làm đúng thủ tục và quy trình và được lãnh đạo UBND tỉnh xem xét chấp thuận.

N.HUY - C.KỲ

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, SUM, Sóc Trăng, THY, Huỳnh Văn Sum, Đại gia, Sướng, Vietravel Sóc Trăng, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Huỳnh Thành Hiệp, UBND tỉnh Sóc Trăng, Tự túc, Lữ hành, Phó bí thư, Thu tiền