Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Báo ANTT: Chủ tịch Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh tiếp tay làm xăng giả bị bắt giữ

Ông Lưu Văn Nguyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh bị bắt giữ để điều tra hành vi bán dung môi cho người khác nhằm pha chế, sản xuất xăng thành phẩm giả.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/chu-tich-cong-ty-co-phan-dau-khi-binh-minh-tiep-tay-lam-xang-gia-bi-bat-giu-278984.htm

VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với ông Lưu Văn Nguyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh, địa chỉ tại số 2/75, khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang).

Bị can Nguyện bị bắt để điều tra hành vi bán dung môi cho người khác nhằm pha chế, sản xuất xăng thành phẩm giả.

Theo điều tra, đây là công ty chuyên sản xuất cung cấp các loại dung môi cho Trịnh Sướng và các đối tượng sản xuất xăng giả.

Đối tượng Lưu Văn Nguyện tại cơ quan điều tra. Ảnh: VOV.

VOV đưa tin, kết quả điều ban đầu xác định, chỉ riêng Trịnh Sướng đã mua của Công ty Bình Minh gần 31 triệu lít dung môi với trị giá trên 400 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty do bị can Nguyện làm Chủ tịch HĐQT còn bán dung môi cho 19 đơn vị, cá nhân khác với số lượng số lượng lên đến gần 120 triệu lít, trị giá gần 1.500 tỷ đồng.

Cũng theo nguồn tin này, Công an tỉnh Đắk Nông cũng khởi tố thêm 1 đối tượng trú tại Đắk Lắk, cũng là đầu mối chuyên tiêu thụ xăng giả nhưng lại móc nối để chạy tại ngoại cho các đối tượng trong đường dây xăng giả.

Theo TTXVN, đối tượng này là Đỗ Quốc Cường, Giám đốc Công ty xăng dầu Petro Bình Phước Chi nhánh Đắk Lắk. Cường bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, đối tượng này lợi dụng việc 1 bị cáo trong đường dây sản xuất, mua bán xăng giả bị bắt đã liên hệ với gia đình người này đề nghị đưa 260 triệu đồng để chạy cho được tại ngoại.

Theo CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông, từ ngày 1/1/2017 đến nay, số tiền Trịnh Sướng và đồng phạm dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số octan (Toluene, MTBE, NMA, Methanol…) là 4.200 tỷ đồng, với hơn 400 triệu lít xăng giả đã được bán ra thị trường.

Trước đó, cuối tháng 5/2019, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét kho xăng dầu của Trịnh Sướng. Tại 6 địa điểm khám xét ở TP HCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, lực lượng công an đã thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch các loại, 3 tàu thủy, 6 xe bồn, 5 máy bơm và 50 kg chất tạo màu và nhiều tài liệu có liên quan khác.

Bảo Khánh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Công an tỉnh Đắk Nông, Dung môi, Xăng, Lưu Văn Nguyện, Đường dây, Sóc Trăng, Xăng dầu, Giả, NMA, Bị can, MTBE, Đỗ Quốc Cường, Đăk Nông, Khởi tố