Chủ Nhật, 7 tháng 7, 2019

Báo ANTT: Trợ thủ đắc lực của đại gia xăng dầu Trịnh Sướng vừa bị bắt là ai?

Đối tượng Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng kém chất lượng của ông Trịnh Sướng (52 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTT, nguồn bài: http://antt.vn/tro-thu-dac-luc-cua-dai-gia-xang-dau-trinh-suong-vua-bi-bat-la-ai-277344.htm

Chiều 7/7, CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với đối tượng Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1976), trú tại số 2 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 2, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng) về tội Sản xuất, buôn bán hàng giả, theo Điều 192 Bộ luật Hình sự..

Theo nguồn tin của TTXVN, bà Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng kém chất lượng của ông Trịnh Sướng (52 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, trụ sở thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng).

Nữ bị can này là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng kém chất lượng để đưa ra bán trên thị trường từ năm 2017 đến đầu năm 2019.

Ông Trịnh Sướng tại cơ quan công an

Như vậy, đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam 28 bị can của đường dây sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng. Theo CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng số mua dung môi để làm xăng giả khoảng 4.200 tỷ đồng.

Trước đó, sau khi phát hiện đường dây sản xuất, mua bán xăng giả có quy mô lớn, ở nhiều tỉnh thành Công an tỉnh Đắk Nông đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và được chỉ đạo thành lập chuyên án tiến hành xác minh.

Từ ngày 28/5 đến ngày 2/6/2019, lực lượng công an đã bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi làm xăng giả. Khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng pha trộn và cất giấu dung môi thuộc địa bàn TP HCM, Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng… cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 3,3 triệu lít dung dịch các loại, hàng chục tàu, xe, máy bơm và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Các chất để pha chế xăng giả trong vụ án.

CQĐT Công an tỉnh Đắk Nông xác định, dung môi được sử dụng để pha chế là thành phẩm trong quá trình chưng cất dầu mỏ. Đây là loại hợp chất thường được sử dụng trong công nghiệp, pha trộn sơn, tẩy rửa, sản xuất gỗ, thuộc da… Các đối tượng sử dụng dung môi, pha với xăng, chất tạo màu và một số "hương liệu" để phù phép thành xăng.

Đây là loại xăng giả không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng xấu đến hiệu suất động cơ, thậm chí có thể làm hỏng động cơ.

Bảo Khánh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Công ty TNHH Mỹ Hưng, Xăng, Petrol Mỹ Hưng, Xăng dầu, Công an tỉnh Đắk Nông, Dung môi, Giả, Sóc Trăng, Đại gia, Nguyễn Thị Hồng Thủy, Đường dây, Trợ thủ, Pha trộn, Pha chế