Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Báo ĐCSVN: Sóc Trăng có khoảng 20 khu vực nguy cơ sạt lở cao

Thời gian gần đây, tình hình sạt lở bờ sông trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo thống kê chưa đầy đủ của Chi cục Thủy lợi tỉnh, hiện nay, trên địa bàn có khoảng 20 khu vực có nguy cơ sạt lở cao, với tổng chiều dài gần 40.000 mét ở các địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐCSVN, nguồn bài: http://www.cpv.org.vn/xa-hoi/soc-trang-co-khoang-20-khu-vuc-nguy-co-sat-lo-cao-530281.html

Ngày 31/7, UBND xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã huy động lực lượng cùng người dân tại ấp Hòa Thành khẩn trương khắc phục đoạn đê bao ngăn lũ dọc theo sông Cái Côn bị sạt lở nghiêm trọng trong những ngày vừa qua.

Một đoạn đê bao sạt lở ở ấp Hòa Thành, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Lê Ngọc Lâm, ấp Hòa Thành, xã Xuân Hòa cho biết: Vụ sạt lở đoạn đê ngăn lũ mới đây đã làm căn nhà ông sụp xuống sông hoàn toàn. Hiện mọi vật dụng trong nhà đều đã được gia đình di chuyển đến nơi an toàn. Hai vợ chồng ông cũng phải ở trên chiếc sà lan của gia đình vì không thể ở trong căn nhà có nguy cơ sạt lở. Tình trạng sạt lở xảy ra rất bất ngờ, bởi trước đó, không có dấu hiệu rạn nứt hay sụt lún nào.

Ông Phan Hải Hoàng Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách cho biết: “Trong những ngày qua, tình hình sạt lở tại đoạn đê dọc sông Cái Côn ở ấp Hòa Thành diễn biến rất nghiêm trọng, đây là tuyến giao thông chính của hàng trăm hộ dân đang sinh sống. Bắt đầu từ ngày 22-29/7, tình trạng sạt lở đất tiếp tục nhấn chìm thêm 3 mét xuống sông và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Cho đến nay, có hơn 20 mét đê bị sạt lở, sâu vào đất liền 10 mét và làm một căn nhà bán kiên cố bị sụp hoàn toàn xuống sông. Ước thiệt hại hơn 300 triệu đồng. Nguyên nhân gây sạt lở được cho là do mực nước trên sông cạn hơn mỗi năm, dòng chảy xoáy khuyết sâu vào chân đê và đê bao cũng được xây dựng lâu năm”./.

Tin, ảnh: Thanh Nam

Tìm kiếm:✨

  • Phan Hải Hoàng Tâm, Sông Cái Côn, UBND xã Xuân Hòa, Hòa Thành, Kế sách, Xuân Hòa, Đê ngăn, Lê Ngọc Lâm, Sóc Trăng, Thanh Nam, Đê, Sạt lở, Bờ sông, Thủy lợi, Sụp