Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Sóc Trăng: Bị hại náo loạn sau phiên tòa

TAND tỉnh Sóc Trăng vừa đưa ra xét xử Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/soc-trang-bi-hai-nao-loan-sau-phien-toa/20190724020124592

Theo hồ sơ tố tụng, Trần Thị Thanh Huyền vốn là giáo viên ở địa phương nhưng đã nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn mười năm trước, Huyền được cho là làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Sau khi tạo được niềm tin với nhiều người chơi hụi, Huyền nảy sinh ý định gian dối là ghi khống tên của hụi viên để “hốt hụi” (gom tiền vào mỗi kỳ-PV) nhưng người chơi không biết và bán hụi khống. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2015, Huyền đã chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của 161 người.

Với hành vi trên, HĐXX đã tuyên phạt mức án 17 năm tù đối với Trần Thị Thanh Huyền về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau phiên tòa, một số bị hại đã có hành vi la hét, gây rối.

Điều đáng nói, sau khi HĐXX tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng với chủ tọa. Một số phụ nữ lao vào lực lượng cảnh sát bảo vệ phiên tòa để gây rối.

Theo những nạn nhân, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án. Vụ việc khiến cho sân tòa án tỉnh Sóc Trăng trở nên hỗn loạn.

Không chỉ “quậy” ở trong khuôn viên tòa án, những người dân này đã kéo nhau ra một số tuyến đường ở khu vực xung quanh tòa án để la hét, gây mất trật tự, cản trở các phương tiện lưu thông trên đường. Sau đó, họ kéo đến trụ sở Tỉnh ủy Sóc Trăng đòi gặp lãnh đạo tỉnh để yêu cầu giải quyết nguyện vọng của họ.

Trước tình trạng đó, Công an TP Sóc Trăng đã cho lực lượng ra giải thích cho bà con hiểu và ngăn chặn hành vi quá khích của những người này.

Theo C.X.L/dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Thanh Huyền, Hụi, TAND tỉnh Sóc Trăng, Kế sách, Công an TP Sóc Trăng, Xuân Hòa, Khống, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Náo loạn, Sóc Trăng, Bị hại, Chiếm đoạt, Lừa đảo, Lớn tiếng, Gây rối