Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo Ngày Nay: Sóc Trăng rà soát cán bộ sử dụng xe công đi ăn cưới con Trưởng đoàn ĐBQH

Đại diện Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết sẽ tiến hành điều tra các cán bộ sử dụng xe công sai mục đích và tiến hành kỷ luật tùy theo vi phạm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/soc-trang-ra-soat-can-bo-su-dung-xe-cong-di-an-cuoi-con-truong-doan-dbqh-150839.html

Một chiếc xe biển xanh được cho là chở cán bộ tới dự tiệc cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào. Ảnh: Tiền Phong

Trao đổi với VOV vào chiều ngày 22/7, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang rà soát lại những cán bộ đã sử dụng xe công để đi dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Sóc Trăng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Ông Sum khẳng định, quan điểm của tỉnh là xử lý nghiêm theo quy định đối với những tổ chức, cá nhân sử dụng xe công sai mục đích.

Trước đó dư luận phản ánh, ngày 21/7, gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng) tổ chức lễ cưới cho con trai bà Đào.

Theo thiệp mời, tiệc cưới chính diễn ra vào lúc 16h cùng ngày tại một nhà hàng tiệc cưới lớn tại TP Sóc Trăng. Ngoài buổi tiệc chính trên, gia đình bà Đào còn tổ chức thêm 3 buổi tiệc khác trước đó vào các ngày 19 và 20/7 tại nhà riêng ở huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) với sự tham gia của nhiều khách mời.

Cũng theo phản ánh tại tiệc cưới tại nhà riêng và nhà hàng, có nhiều xe công vụ mang biển số xanh, biển số đỏ chở khách đến dự, báo Tiền Phong đưa tin.

Sau sự việc, bà Hồ Thị Cẩm Đào đã phải viết kiểm điểm sau khi có dư luận phản ánh nữ cán bộ này tổ chức 4 lần tiệc trong 3 ngày diễn ra đám cưới con trai.

Nói về việc tổ chức đám cưới linh đình, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho hay bà và chồng là ông Võ Văn Bính (Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng) đều có nhiều bạn bè. Hai người cũng có nhiều bà con ở xa như Bạc Liêu, Bình Dương, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đến chung vui và ở chơi vài ngày.

"Nhóm họ (tiệc dành cho gia đình, thân tộc trong miền Tây - PV) mời một số anh em, còn lại là hay tin nên đến chứ không có mời. Còn buổi trưa hôm sau thì có nhà gái nên đãi luôn anh em hai bên cơ quan của tôi và anh Bính", bà Đào phân trần với báo Zing.vn.

Huy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Cẩm Đào, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Sóc Trăng, Hồ Thị Cẩm, Trưởng đoàn, Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, Dân vận, SUM, Đại biểu quốc hội, Tỉnh ủy, Huỳnh Văn Sum, Đám cưới, TP Sóc Trăng, Tiệc, Trường Chính