Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Sóc Trăng: Hàng chục hụi viên 'náo loạn' đòi tiền tại tòa sau khi tuyên án

Sau khi HĐXX tuyên án, nhiều hụi viên muốn chủ hụi phải trả lại tiền ngay mà không cần qua thi hành án, nên gây 'náo động' sân tòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/soc-trang-hang-chuc-hui-vien-nao-loan-doi-tien-tai-toa-sau-khi-tuyen-an-a442951.html

Chiều 23/7, TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt bị cáo Trần Thị Thanh Huyền, 41 tuổi, ngụ xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách mức án 17 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nạn nhân là 161 người tham gia các dây hụi do nữ bị cáo làm chủ.

Theo hồ sơ tố tụng, Huyền từng là giáo viên ở huyện Kế Sách, nhưng nghỉ việc vì liên quan đến nợ nần. Hơn mười năm trước, nữ bị cáo làm chủ hụi để hưởng tiền hoa hồng từ các hụi viên.

Lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên, từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2015, Huyền nảy sinh ý định gian dối là ghi khống tên của hụi viên để “hốt hụi” (gom tiền vào mỗi kỳ - PV) và bán hụi khống để chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng của 161 người.

Hàng chục hụi viên "náo loạn" tại tòa sau khi tuyên án.

Sau khi HĐXX tuyên án xong, nhiều bị hại đã lớn tiếng mắng chửi chủ tọa. Vài phụ nữ lao vào lực lượng cảnh sát đứng căng hàng ngang trước sân tòa để gây rối.

Theo những người này, họ muốn HĐXX buộc bị cáo phải trả tiền ngay sau khi tuyên án, chứ không phải qua thi hành án. Hơn nửa giờ "náo loạn" sân tòa, nhiều người kéo ra đường để la hét, gây mất trật tự.

Tìm kiếm:✨

  • Hụi, TAND tỉnh Sóc Trăng, Trần Thị Thanh Huyền, Kế sách, Náo động, Đòi tiền, Khống, Náo loạn, Tuyên án, Sóc Trăng, Xuân Hòa, Hàng Ngang, Thi hành án, Lớn tiếng, Chiếm đoạt