Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Báo Nhân Dân: Sóc Trăng tiêu hủy hơn 219 tấn lợn nhiễm bệnh dịch tả lợn châu Phi

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Sóc Trăng Lâm Minh Hoàng cho biết, trong ngày 1-7, số lượng lợn trên địa bàn tỉnh phải tiêu hủy tăng thêm 139 con, với trọng lượng 9.858 kg.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40721802-soc-trang-tieu-huy-hon-219-tan-lon-nhiem-benh-dich-ta-lon-chau-phi.html

Xử lý một ổ dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Đến chiều 1-7, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã xảy ra tại 136 hộ, tăng bảy hộ so tuần trước tại 55 ấp của 28 xã, thuộc sáu huyện, thành phố gồm: Mỹ Xuyên, Trần Đề, Thạnh Trị, Kế Sách, Châu Thành và TP Sóc Trăng. Tổng số lợn bị bệnh buộc phải tiêu hủy là 3.451 con, với trọng lượng 219.166 kg.

Cơ quan chức năng tiếp tục lấy hai mẫu xét nghiệm ở hai ổ dịch mới tại TP Sóc Trăng và huyện Kế Sách. Lực lượng ứng phó dịch bệnh trong tỉnh cũng đã sử dụng 3.700L hóa chất và 11.369 kg vôi để khử trùng xử lý ngăn ngừa lây lan và 385L hóa chất sát trùng tại các ổ dịch. Đồng thời tuyên truyền đến người dân không được tái đàn và cách lý nghiêm ngặt vùng nuôi chưa bị DTLCP tấn công.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng đã có bốn huyện công bố DTLCP cấp huyện gồm Mỹ Xuyên, Trần Đề, Kế Sách và Châu Thành.

NGUYỄN PHONG

Tìm kiếm:✨

  • DTLCP, Ổ dịch, Dịch tả, Trần Đề, Mỹ Xuyên, Kế sách, TP Sóc Trăng, Thạnh Trị, Tiêu hủy, Châu phi, Sóc Trăng, Lợn, Sát trùng, Châu Thành, Nhiễm