Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Nhân Dân: Sóc Trăng tri ân người có công tiêu biểu

Ngày 23-7, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt 320 người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ. Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự và tặng quà người có công tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/40961702-soc-trang-tri-an-nguoi-co-cong-tieu-bieu.html

Thừa ủy nhiệm Chủ tịch nước, đồng chí Trương Tấn Sang và Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, Phan Văn Sáu trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện cho biết, hiện toàn tỉnh có hơn 50.000 người có công với cách mạng. Trong đó, có hơn 15.000 liệt sĩ, 6.500 thương binh và người hưởng chính sách như thương binh, 88 bệnh binh, 2.295 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 49 Anh hùng LLVTND, 8.968 người có công giúp đỡ cách mạng.

Đến nay, toàn tỉnh đã vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 140 tỷ đồng, T.Ư hỗ trợ hơn 255 tỷ đồng cùng nhiều nguồn lực khác đã xây dựng mới và sửa chữa được 17.221 căn nhà tình nghĩa, với kinh phí hơn 652 tỷ đồng. Riêng năm 2019, với sự quan tâm đặc biệt của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hội đồng hương Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh, đã vận động các doanh nghiệp đóng góp ủng hộ vào quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh, với số tiền gần 15 tỷ đồng xây dựng và sửa chữa 442 căn nhà tình nghĩa; qua đó, góp phần giúp tỉnh nhà hoàn thành dứt điểm công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng trên địa bàn.

Sóc Trăng có hơn 9.775 lượt người có công đã được điều dưỡng tập trung và 4.325 người điều dưỡng tại gia đình với tổng kinh phí hơn 80 tỷ đồng. Tất cả các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được các tổ chức, cơ quan, đơn vị nhận phụng dưỡng chăm sóc. Hiện nay, có 107/109 xã, phường, thị trấn được công nhận làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công. Có 99,3% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên.

Công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, xây dựng nhà bia ghi tên liệt sĩ, tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ cũng được Đảng bộ và chính quyền địa phương trong tỉnh Sóc Trăng quan tâm; hiện toàn tỉnh có 13 nghĩa trang liệt sĩ, 17 nhà bia ghi tên liệt sĩ và các đài tưởng niệm, đền thờ liệt sĩ, tượng đài anh hùng...

Dịp này, Chủ tịch nước đã phong tặng hai Mẹ Việt Nam Anh hùng và truy tặng 15 Mẹ Việt Nam Anh hùng. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 33 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

Tặng bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác “đền ơn đáp nghĩa”.

NGUYỄN PHONG

Tìm kiếm:✨

  • UBND tỉnh Sóc Trăng, Đền ơn, Trương Tấn Sang, Nghĩa trang liệt sĩ, Hài cốt liệt sĩ, Sóc Trăng, Quy tập, Họp mặt, Liệt sĩ, Phan Văn Sáu, Tình nghĩa, Có công, Thương binh, Điều dưỡng, Tri ân