Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức tiệc cưới cho con suốt 3 ngày nói gì?

Chia sẻ với báo chí, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tổ chức tiệc cưới cho con suốt 3 ngày cho biết sẽ rút kinh nghiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/truong-doan-dai-bieu-quoc-hoi-to-chuc-tiec-cuoi-cho-con-suot-3-ngay-noi-gi-71287-3.html

Nhiều xe biển xanh đến dự tiếc cưới. Ảnh NLĐ

Liên quan đến thông tin bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức tiệc cưới cho con suốt 3 ngày gây xôn xao dư luận những ngày qua, cơ quan chức năng cho biết đã xác định được các xe công đến đám cưới.

Theo đó, chiều 22/7, trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thống - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết đã xác định được các xe công đến đám cưới con trai bà Đào.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy đã xác định có 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị dùng để đi dự đám cưới gồm 2 xe của Huyện ủy Châu Thành, 1 xe của Văn phòng UBND huyện Kế Sách, 1 xe của Công an thị xã Ngã Năm...

“Đa phần là những đơn vị này cho các cán bộ hưu trí mượn xe và cũng có cán bộ đương chức. Sắp tới, UBKT sẽ cho kiểm điểm” ông Thống nói.

Trong khi đó, trả lời báo Vietnamnet, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cho biết Tỉnh ủy đã giao UB Kiểm tra mời và xem xét kiểm điểm thủ trưởng các cơ quan có xe công chở người đi đám cưới.

“Chúng ta cũng nên thông cảm, thủ trưởng cũ đến mượn xe đi chẳng lẽ không cho. Khổ, biết vi phạm mà không dám từ chối. Nhưng nói chung là phải kiểm điểm trách nhiệm về quản lý tài sản công mà để sử dụng sai”, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng nói thêm.

Thư mời cưới của gia đình bà Đào (Ảnh: Tuổi trẻ)

Về việc bà Đào tổ chức đám cưới cho con trai rình rang, ông Sum cho biết bà đã có báo cáo chi bộ, cơ quan và Tỉnh ủy trước khi làm. “Mời ngày mai nhưng chiều nay bà con bên nội, ngoại đã đến nhóm họ… thủ tục trong Nam Bộ mình vậy. Mà nhóm họ thì không thể biết bao nhiêu người đến nên chuẩn bị nhiều thì dư, ít thì thiếu, cũng khổ lắm”, ông Sum nói và mong mọi người thông cảm cho bà Đào.

Chia sẻ với báo chí, bà Đào cho biết, trước khi tổ chức đám cưới cho con trai, bà cũng có báo cáo với lãnh đạo tỉnh và đơn vị nơi công tác. Sau khi báo chí phản ánh, bà đã chủ động xin ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy và việc xử lí như thế nào thì chờ ý kiến cấp trên.

“Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy ái náy vì chủ quan, không lường được cơ sự và sẽ rút kinh nghiệm", bà Đào nói.

Nói về việc có nhiều xe công đến dự, bà Đào giải thích, ngoài cán bộ trong tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới của con bà cũng có một số cán bộ ở tỉnh khác đến dự với xe biển xanh. “Những cán bộ ở tỉnh khác đến là "vô tình" đi hội thao tổ chức ở tỉnh Cà Mau, khi hay tin về ghé qua chúc mừng. Do tôi công tác lâu năm, còn chồnglàm ở trường chính trị nên nhiều người biết, quý mến nên ghé chúc mừng, chung vui cùng gia đình, bà Đào cho biết thêm.

Trước đó dư luận phản ánh, trong 3 ngày (19 - 21/7), gia đình bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức cưới vợ cho con trai và đãi nhiều buổi tiệc tại tư gia và nhà hàng. Trong các buổi tiệc này, xuất hiện nhiều ô tô biển xanh...

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Cẩm Đào, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Sóc Trăng, SUM, Trưởng đoàn, Dân vận, UBKT, Đại biểu quốc hội, UBND huyện Kế Sách, Tỉnh ủy, Đám cưới, Huỳnh Văn Sum, Nguyễn Văn Thống, Đến dự, Trưởng ban