Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo QĐND: Anh Dương Văn Hà với những việc làm ý nghĩa

QĐND-Sinh năm 1985 ở TP Hồ Chí Minh, nhưng anh Dương Văn Hà lại lập nghiệp tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng. Được biết, năm 2009, sau khi tốt nghiệp y sĩ nha khoa, anh Hà đi làm thuê cho một số phòng khám nha khoa tại TP Hồ Chí Minh để tích lũy thêm kinh nghiệm và tăng thu nhập cho gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/anh-duong-van-ha-voi-nhung-viec-lam-y-nghia-583229

Anh Dương Văn Hà tặng gạo người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2011, được bạn bè giới thiệu, anh về Sóc Trăng đầu tư mở phòng khám nha khoa tại ấp An Trạch, xã An Hiệp. Khi cuộc sống ổn định, năm 2016, vợ chồng anh Hà bàn bạc, quyết định hằng tháng sẽ giúp đỡ một số hộ nghèo trong xã về lương thực và tiền. Thời gian đầu gia đình anh giúp 15 hộ, đến nay tăng lên 31 hộ (trong đó có 6 hộ dân tộc Kinh, 21 hộ dân tộc Khmer và 4 hộ dân tộc Hoa). Cùng với đó, gia đình anh còn hỗ trợ 10 hộ nghèo dân tộc Khmer với số tiền từ 3 đến 6 triệu đồng để sửa chữa nhà ở. Ngoài ra, hằng năm cứ vào các dịp lễ, tết, anh Hà lại phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp tổ chức tặng sách vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; thăm, tặng quà hộ nghèo để họ có điều kiện vui xuân, đón Tết.

Trong niềm vui bên căn nhà vừa được sửa chữa, bà Thạch Thị Anh ở ấp Giồng Chùa A, xã An Hiệp chia sẻ: “Năm nay tôi đã 60 tuổi, sống một mình, không có đất sản xuất lại thường xuyên bị bệnh cao huyết áp và đau khớp nên cuộc sống rất khó khăn. Gần 4 năm nay, được vợ chồng anh Hà hỗ trợ gạo hằng tháng, bây giờ còn được hỗ trợ tiền để sửa chữa nhà, tôi vui lắm". Rồi bà cho biết thêm: “Gia đình anh Hà đang chuẩn bị mở quán cơm chay miễn phí để giúp đỡ người nghèo, đặc biệt là những người bán vé số, trẻ em mồ côi trên địa bàn. Tấm lòng thơm thảo của vợ chồng anh Hà được người dân chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao".

Ông Trần Văn Thành, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã An Hiệp nhận xét: "Mỗi khi có hoàn cảnh nào cần giúp đỡ, chúng tôi liên hệ là anh Hà luôn sẵn lòng. Ngoài những gia đình được hỗ trợ thường xuyên, anh còn giúp đỡ nhiều trường hợp ốm đau, bệnh hiểm nghèo… Anh Dương Văn Hà luôn được chính quyền, nhân dân địa phương tín nhiệm, trân quý. Vừa qua, tại hội nghị sơ kết việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, anh Hà được Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen".

Bài và ảnh: THANH NAM

Tìm kiếm:✨

  • Dương Văn Hà, An Trạch, An Hiệp, Nha khoa, Y sĩ, UBND huyện Châu Thành, Khmer, Dân tộc Kinh, Trần Văn Thành, Cơm chay, Thơm thảo, Phòng khám, Châu Thành, Sóc Trăng, Đau khớp