Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo QĐND: Sóc Trăng: Họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu

Ngày 23-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/soc-trang-hop-mat-bieu-duong-nguoi-co-cong-tieu-bieu-583129

Đồng chí Trương Tấn Sang, Phan Văn Sáu trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 16 mẹ tại buổi lễ.

Đến dự có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; cùng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Chuyện, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: Hiện toàn tỉnh có 13 nghĩa trang liệt sĩ, 17 nhà bia ghi tên liệt sĩ và các đài tưởng niệm, tượng đài anh hùng, đền thờ liệt sĩ; có hơn 50.000 người có công với cách mạng (trong đó, có 11.600 người có công đang hưởng trợ cấp hằng tháng); trên 6.500 thương binh, 15.000 liệt sĩ và người hưởng chính sách như thương binh, 88 bệnh binh, 2.295 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 49 Anh hùng LLVT nhân dân, 8.968 người có công với cách mạng… Hầu hết người có công và thân nhân đều được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, tiếp cận vốn vay ưu đãi; có trên 99% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên.

Đồng chí Trương Tấn Sang trao quà tặng gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Điều, xã Long Đức, huyện Long Phú tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Từ khi tái lập tỉnh (1992) đến nay, toàn tỉnh đã vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được hơn 140 tỷ đồng, Trung ương hỗ trợ trên 255 tỷ đồng, cùng với nhiều nguồn lực khác tỉnh đã xây dựng mới và sửa chữa được 17.221 căn nhà tình nghĩa, với tổng kinh phí hơn 652 tỷ đồng. Riêng năm 2019, từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, tỉnh đã triển khai xây dựng, sửa chữa được 442 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng, góp phần hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho gia đình chính, người có công với cách mạng.

Đồng chí Trương Tấn Sang chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và huyện Long Phú nhân buổi bàn giao nhà cho bà Nguyễn Thị Kim Tuyến thị trấn Long Phú, huyện Long Phú.

Dịp này, Sở Nội vụ đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 16 mẹ. Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng tặng bằng khen cho 34 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Cùng ngày, đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao 6 căn nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình liệt sĩ, thờ cúng liệt sĩ, người có công với mạng trên địa bàn huyện Long Phú, gồm: Đỗ Tấn Thử, Trương Thị Hồng, Nguyễn Thị Kim Tuyến (thị trấn Long Phú), Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Hồng Điều, Trần Văn Lợi (xã Long Đức), mỗi căn nhà trị giá từ 70 đến hơn 100 triệu đồng, từ nguồn kinh phí xây dựng do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Hội đồng hương tỉnh Sóc Trăng tại TP Hồ Chí Minh vận động, hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng, phần còn lại gia đình tự đóng góp.

Tin, ảnh: THANH NAM

Tìm kiếm:✨

  • Long Phú, Đền ơn, Long Đức, UBND tỉnh Sóc Trăng, Họp mặt, Trương Thị Hồng, Phan Văn Sáu, Trương Tấn Sang, LLVT, Nguyễn Thị Kim Tuyến, Trần Văn Chuyện, Tình nghĩa, Sóc Trăng, Liệt sĩ, Bệnh binh