Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo SGGP: Trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Sóc Trăng

Sáng 23-7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo SGGP, nguồn bài: http://sggp.org.vn/trao-danh-hieu-ba-me-viet-nam-anh-hung-tai-soc-trang-606434.html

Đến dự buổi họp mặt có ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cùng các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng...

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Sóc Trăng

Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Đảng bộ và nhân dân tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống cho hơn 11.600 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Ngoài ra, hầu hết người có công và thân nhân người có công đều được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe, cải thiện nhà ở, hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, tiếp cận vốn vay ưu đãi... Hiện toàn tỉnh có 99,3% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên.

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, chỉ tính riêng trong năm 2019, từ nguồn quỹ "Đền ơn đáp nghĩa", tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng, sửa chữa 442 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp tỉnh hoàn thành công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.

Tại buổi họp mặt, tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận từ Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở.

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 16 mẹ. Đồng thời, có 44 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách Người có công và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

TUẤN QUANG

Tìm kiếm:✨

  • Đền ơn, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Họp mặt, Trần Văn Chuyện, UBND tỉnh Sóc Trăng, Liệt sĩ, Thương binh, Sóc Trăng, Trương Tấn Sang, Tình nghĩa, Bệnh binh, Có công, Lực lượng vũ trang nhân dân, Đáp, Truy tặng