Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Báo Thời Đại: 'Đại gia xăng giả' Trịnh Sướng có 1 tổng kho và phân phối xăng cho 27 đại lý tại Cần Thơ

Theo Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ công ty của đại gia xăng giả Trịnh Sướng có 1 tổng kho và từng phân phối xăng cho 27 đại lý tại Cần Thơ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/dai-gia-xang-gia-trinh-suong-co-1-tong-kho-va-phan-phoi-xang-cho-27-dai-ly-tai-can-tho-82249.html

Chiều 11/7, kỳ họp thứ 13, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TP.Cần Thơ khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021 bắt vào phiên chất vấn; trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ đại biểu Nguyễn Phương Thủy đặt câu hỏi liên quan đến việc hoạt động xăng giả của công ty Trịnh Sướng trên địa bàn thành phố.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy nêu vấn đề chất vấn Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ

“Doanh nghiệp TNHH Mỹ Hưng ở Sóc Trăng có ảnh hưởng đến địa bàn TP.Cần Thơ. Với trách nhiệm của ngành thì đồng chí đã tham mưu cho việc rà soát các cây xăng thế nào? Hiện nay, kết quả rà soát ra sao?” Đại biểu Nguyễn Phương Thủy chất vấn.

Trả lời chất vấn, ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công Thương Cần Thơ cho biết, “Trên địa bàn Cần Thơ, doanh nghiệp của Trịnh Sướng có 1 tổng kho và cung cấp cho 27 đại lý bán xăng dầu. Chúng tôi đã thông báo đến địa phương để cùng ngành công thương xem xét, nắm thêm tình hình, chờ kết luận cuối cùng của ngành Công an để trả lời về vấn đề vi phạm này”.

Ông Nguyễn Minh Toại - Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ trả lời chất vấn

Về vấn đề này, Chủ tịch HĐND TP.Cần Thơ Phạm Văn Hiểu cho hay, “Khi chúng ta nắm được thông tin trên địa bàn có sự phân phối của doanh nghiệp làm xăng giả này thì chúng ta phải tự kiểm tra chứ. Tự kiểm tra để chúng ta chấn chỉnh, xử phạt. Chúng ta khuyến cáo cho người dân không sử dụng cây xăng đó nữa. Để người ta đổ hoài sao! Trên địa bàn mình có sự phân phối và bán xăng này rồi thì mình phải lùng cho ra”- ông Hiểu đặt vấn đề.

Trao đổi lại ý kiến của Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc Sở Công thương lý giải, “Sau khi nắm được thông tin thì ngành Công an làm trên 30 ngày rồi. Những doanh nghiệp có hàng hóa không tốt đã bán hết trên thị trường; nó không tồn đọng tại kho nữa. Sau khi bị công an “sờ gáy”, họ không bao giờ để sản phẩm tại đó để bị phát hiện vi phạm.

Quang cảnh kỳ họp HĐND TP.Cần Thơ trong phần chất vấn Giám đốc Sở Công thương

Nếu trường hợp Sở Khoa học - Công nghệ tới lấy mẫu kiểm tra xăng 95 này thì RON vẫn đáp ứng yêu cầu xăng 95 bởi vì họ kích RON lên để đáp ứng yêu cầu và pha màu vô. Nếu mà chúng ta không vào chỗ pha chế thì chúng ta không bao giờ bắt được”, Giám đốc Sở Công thương Cần Thơ lý giải thêm.

Thành Thật

Tìm kiếm:✨

  • Trịnh Sướng, Xăng, Sóc Trăng, Sở Công Thương Cần Thơ, Nguyễn Phương Thủy, Xăng dầu, Giả, Nguyễn Minh Toại, RON, Đại gia, HĐND TP Cần Thơ, Giám đốc, TNHH, Pha chế, Mỹ Hưng