Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Thời Đại: Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho 30 gia đình hoàn cảnh khó khăn ở Sóc Trăng

Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đóng góp xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/ho-tro-xay-nha-tinh-nghia-cho-30-gia-dinh-hoan-canh-kho-khan-o-soc-trang-83180.html

Ngày 23/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt Biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019).

Đến dự buổi Họp mặt có ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, cùng các mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng...

Đại diện các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Đảng bộ và nhân dân tỉnh luôn quan tâm chăm lo đời sống cho hơn 11.600 người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Hiện toàn tỉnh có 99,3% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên… Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm, chỉ tính riêng trong năm 2019, từ nguồn quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Sóc Trăng đã triển khai xây dựng, sửa chữa 442 căn nhà tình nghĩa, với tổng trị giá gần 15 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp tỉnh hoàn thành dứt điểm công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng.

Tại buổi Họp mặt, tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận sự từ Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TP.HCM, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong vào ngoài tỉnh đóng góp xây dựng 30 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở.

Dịp này, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 16 mẹ; đồng thời, hơn 40 tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện chính sách Người có công và Quỹ Đền ơn đáp nghĩa.

Phan Thành

Tìm kiếm:✨

  • Liệt sĩ, UBND tỉnh Sóc Trăng, Có công, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Tình nghĩa, Đền ơn, Trần Văn Chuyện, Thương binh, Họp mặt, Sóc Trăng, Xây nhà, Gia đình chính sách, Lực lượng vũ trang nhân dân, Cách mạng, Truy tặng