Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Báo Vietnamdaily: Hơn chục người đại náo trước tòa án tỉnh, mắng chửi HĐXX

Sau khi nghe HĐXX tuyên án, nhiều phụ nữ là bị hại trong vụ án liên quan đến nợ hụi đã 'đại náo sân tòa'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/hon-chuc-nguoi-dai-nao-truoc-toa-an-tinh-mang-chui-hdxx-67856.html

Khoảng 16h ngày 23/7, sân TAND tỉnh Sóc Trăng có rất nhiều người lớn tiếng la hét.

Hàng chục cảnh sát đứng bảo vệ xung quanh và lập hàng rào trước đường lên phòng làm việc của các thẩm phán ở khu vực tòa nhà nhiều tầng.

Những người "quậy" trước sân tòa là bị hại trong vụ án lừa đảo.

Một cảnh sát cho biết, hơn chục người lớn tiếng mắng chửi HĐXX. Đây là các nạn nhân trong vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách (Sóc Trăng).

Vài phút trước đó, HĐXX tuyên án bị cáo 17 năm tù là Trần Thị Thanh Huyền (41 tuổi, ngụ ấp Cứ Mạnh, xã Xuân Hòa, huyện Kế Sách, Sóc Trăng).

Nội dung mà hàng chục người phản đối là họ muốn HĐXX buộc nữ bị cáo phải trà tiền ngay, không chịu chờ thi hành án. Vài phụ nữ xông vào lực lượng cảnh sát để xô ngã lực lượng người nhiệm vụ.

Một phụ nữ lớn tiếng mắng chửi HĐXX.

"Do tâm lý của người dân, họ mất tiền nên tiếc. Họ giành dụm tiền rồi gửi cho bà kia nhưng bị mất nên họ bức xúc. Tòa tuyên xong mà họ chưa nhận được tiền nên làm vậy thôi", lãnh đạo TAND tỉnh Sóc Trăng nói.

Theo nội dung vụ án thì là Trần Thị Thanh Huyền làm chủ hụi từ năm 1998. Người tham gia các dây hụi của Huyền là bạn bè, người thân và người dân đĩa phương.

Từ năm 2001-2004, có nhiều người giật hụi của Huyền nhưng nữ bị cáo không tuyên bố vỡ hụi mà tiếp tục mở thêm nhiều dây hụi khác nhằm lấy tiền "lấp" nợ.

Khi mất khả năng trả tiền cho các hụi viên, Huyền tìm cách chiếm đoạt tiền của trên 160 người chơi hụi.

Nhiều cảnh sát ra sức bảo vệ trật tự.

Cách lừa đảo của Huyền là ghi khống tên của hụi viên để hốt hụi nhưng người chơi không biết.

Huyền còn bán hụi khống cho người chơi để chiếm đoạt tiền từ giữa năm 2011 đến tháng 3/2015 là trên 3,9 tỷ đồng.

Gia Hân

Tìm kiếm:✨

  • Hụi, TAND tỉnh Sóc Trăng, Trần Thị Thanh Huyền, Đại náo, Kế sách, Mắng chửi, Xuân Hòa, Cứ Mạnh, Khống, Lớn tiếng, Sóc Trăng, Hội đồng xét xử, Tuyên án, Chiếm đoạt, Thi hành án