Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo Kiến Thức: Đại lễ Vu Lan, giới trẻ tranh thủ vừa đi chùa vừa sống ảo 'chất lừ'

Nhân ngày đại lễ Vu Lan báo hiếu, giới trẻ đã tìm đến ngôi chùa để đi lễ nhưng vẫn không quên lưu lại những bức ảnh đẹp để 'cúng facebook'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/dai-le-vu-lan-gioi-tre-tranh-thu-vua-di-chua-vua-song-ao-chat-lu-1263957.html

Chùa Dơi được mệnh danh là ngôi chùa đẹp xuất sắc với vô số góc chụp ảnh ở Sóc Trăng. Mỗi dịp đại lễ Vu Lan báo hiếu, nhiều người lại tới đây để đi lễ và không quên chụp ảnh sống ảo với những góc chỉ cần đứng vào là có ảnh đẹp.

Để có những bức ảnh đẹp tại Chùa Dơi trong ngày đại lễ Vu Lan, các bạn trẻ chỉ cần ăn mặc theo phong cách vintage hoặc bohemia là sẽ auto có ảnh đẹp để sống ảo.

Chùa Dơi là công trình kiến trúc đậm chất Khmer Nam Bộ. Những cột trụ và nền tường, hay mái chùa đều được điêu khắc hoa văn nhà Phật tinh xảo đến từng chi tiết nên thích hợp với những bạn trẻ yêu thích phong cách vintage.

Không Không kém chùa Dơi, chùa Chén Kiểu cũng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Sóc Trăng. Chùa này còn có tên là Sà Lôn hay còn gọi là chùa Srolôn, Wath Sro Lon. Điểm đặc biệt của ngôi chùa này đó là được xây dựng bằng việc ghép mảnh chén, đĩa sứ rất trùng khớp và tinh xảo.

Tới thăm chùa Chén Kiểu bạn sẽ lập tức cảm thấy thoải mái ngay với rất nhiều cây xanh ở đây, cùng với không gian rộng rãi, thoáng đãng. Giữa sân chùa Chén Kiểu là cột cờ với hình tượng rắn thần Nagar xòe 5 đầu nhìn rất sinh động, gợi lại cho người xem điển tích rắn xòe đầu để che mưa cho Đức Phật khi tọa thiền.

Khi nhìn tổng thể chùa Chén Kiểu ở Sóc Trăng, nhiều người cứ tưởng phần mái của chánh điện được ốp hoàn toàn bằng gạch men, nhưng thực ra chỉ có 40 % là gạch men còn lại là những mảnh chén, đĩa vỡ được ốp lên tạo thành những hình trang trí như bông hoa, con vật và có cả một bức tranh thiên nhiên làm từ mảnh sành đẹp không kém gì bức tranh thêu.

Chùa Bôtum Vong Sa Som Rong hay còn được người dân địa phương quen gọi là chùa Som Rong. Ngôi chùa này đang nổi tiếng khắp MXH nhờ mang hơi hướng kiến trúc chùa cổ của người Khmer, mới nhìn sơ qua có thể nhiều người nhầm lẫn với các ngôi chùa của Thái Lan.

Khuôn viên chùa Som Rong khá rộng lớn, mỗi điện là 1 kiểu màu sắc và kiến trúc khác biệt, nhưng độc đáo nhất phải kể đến gian tháp chính.

Nhiều người sẽ tưởng tượng ngay tới chùa Trắng tại Thái Lan khi nhìn vào những tấm ảnh được các bạn trẻ chụp tại Som Rong.

Chùa Ông Bổn là cách gọi thân thương của người dân Sóc Trăng dành cho ngôi chùa nhỏ của người Hoa. Chùa còn có tên là A Côn - Hòa An Hội Quán và trước đó nó còn được gọi là Thất Phủ Miếu.

Diện tích chùa ông Bổn khá nhỏ, nhưng quang cảnh ở chùa thì đẹp miễn bàn. Nhìn bên ngoài của chùa mang đậm phong cách Á Đông với những câu đối trên bức tường và 2 chiếc lồng đèn đỏ được treo ngay cổng chính.

Bước chân vào trong chùa du khách sẽ có ngay cảm giác thanh tịnh, khoan khoái trong lòng. Kiến trúc của ngôi chùa khiến ai cũng phải trầm trồ bởi những bức tượng điêu khắc tinh xảo, những đồ lư đồng bất biến theo thời gian.

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Dơi, Chùa Chén Kiểu, Sà Lôn, Thất Phủ Miếu, Đại lễ, Vu lan, Chùa Ông (Phan Thiết), Chùa Trắng, Ngôi chùa, Gạch men, Báo hiếu, Tọa thiền, Đi lễ, Rắn thần, Chùa, Mái chùa, Khmer Nam bộ, Sóc Trăng, Tinh xảo, Điển tích