Thứ Năm, 1 tháng 8, 2019

Báo VTC: Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng làm đám cưới con 3 ngày, 4 tiệc: Bộ Nội vụ sẽ làm việc với Sóc Trăng

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, Bộ sẽ làm việc với Sóc Trăng liên quan đến vấn đề tổ chức tiệc cưới cho con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/truong-doan-dbqh-soc-trang-lam-dam-cuoi-con-3-ngay-4-tiec-bo-noi-vu-se-lam-viec-voi-soc-trang-d490335.html

Tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ chiều 1/8, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức đám cưới cho con trai "rình rang" trong 3 ngày với nhiều xe biển xanh đến dự, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, vấn đề này phải xem xét tổng thể, nếu vi phạm quy định về văn hóa trong đám cưới, đám tang ở địa phương thì phải xử lý theo quy định. Vi phạm đến đâu xử phạt đến đó.

"Hiện nay, có rất nhiều địa phương vi phạm về vấn đề này. Chính phủ đã chỉ đạo và đưa ra các đề án văn hóa công sở và đặc biệt là phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương. Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng về vấn đề của bà Hồ Thị Cẩm Đào", ông Thừa cho biết.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa.

Trước đó, chiều và tối 21/7, báo chí thông tin, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng tổ chức đến 4 tiệc rượu diễn ra trong 3 ngày mừng đám cưới cho con trai. Đặc biệt, nhiều xe biển số xanh, biển đỏ chở cán bộ đến dự đám cưới.

Sau sự việc, Tỉnh ủy Sóc Trăng vào cuộc, UB Kiểm tra Tỉnh ủy xác định có 5 xe biển xanh của 4 cơ quan, đơn vị dùng để đi dự đám cưới con trai bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Sau khi báo chí phản ánh, bà Hồ Thị Cẩm Đào chủ động xin ý kiến của lãnh đạo Tỉnh ủy và việc xử lý như thế nào thì chờ ý kiến cấp trên.

“Do lần đầu tổ chức đám cưới cho trai nên khi xảy ra sự việc, tôi cảm thấy áy náy vì chủ quan, không lường được cơ sự và sẽ rút kinh nghiệm", bà Đào nói.

Xuân Trường - Phương Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Thị Cẩm Đào, Rình rang, Nguyễn Trọng Thừa, Bộ nội vụ, Sóc Trăng, Trưởng đoàn, Làm đám cưới, Biển Đỏ, Đại biểu quốc hội, Đám cưới, Dân vận, Cơ sự, Tiệc, Tỉnh ủy, Công sở