Thứ Năm, 15 tháng 8, 2019

Báo Zing: Sản phụ không nhận lại con bỏ rơi dưới chân cầu

Sau nhiều ngày thông báo, cơ quan chức năng không nhận được phản hồi từ sản phụ bỏ rơi con dưới chân cầu nên làm thủ tục cho con nuôi theo quy định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/san-phu-khong-nhan-lai-con-bo-roi-duoi-chan-cau-post978907.html

Ngày 15/8, ông Võ Văn Khoa, Chủ tịch UBND thị trấn Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) cho biết chính quyền địa phương đã làm thủ tục để một người nhận bé trai bị bỏ rơi ở chân cầu làm con nuôi. Người nuôi dưỡng bé là con gái Trưởng ban Nhân dân ấp Giồng Giữa.

"Con gái của trưởng ấp lấy chồng nhiều năm nhưng không có con. Chúng tôi thông báo để cha mẹ bé trai nhận lại con nhưng không có kết quả nên đã cho con gái anh trưởng ấp nhận bé làm con nuôi", ông Khoa nói với Zing.vn.

Bé trai bị bỏ rơi đã được con gái của Trưởng ấp Giồng Giữa nhận làm con nuôi. Ảnh: Việt Tường.

Tối 30/7, người dân thị trấn Lịch Hội Thượng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ở bãi cỏ mọc dưới chân cầu Giồng Giữa. Soi đèn thấy bé trai còn nguyên dây rốn, họ đã báo chính quyền.

Qua kiểm tra, cán bộ y tế xác định sức khỏe bé bình thường, được quấn khăn, đội mũ ngừa cảm lạnh, tay và chân đều mang tất. Trên bắp chân bé có ghi tên "Danh" hoặc "Oanh" kèm theo ngày sinh nhưng nét chữ mờ, khó đọc.

Bệnh viện Sản - Nhi Sóc Trăng sau đó tra cứu hồ sơ và xác định đứa bé bị bỏ rơi là con của sản phụ sinh vào đêm 29/7. Sau một đêm sinh con, sản phụ quê xã Lịch Hội Thượng xách giỏ ra khỏi cổng bệnh viện. Camera đã ghi lại cảnh này.

Luật sư Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) cho biết pháp luật chưa có quy định về việc xử lý người mẹ bỏ rơi con như trường hợp sản phụ ở Lịch Hội Thượng.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Lịch Hội Thượng, Cầu Giồng Giữa, Võ Văn Khoa, Bỏ rơi, Nhi Sóc Trăng, Chân cầu, Rốn, Bé trai, Sản phụ, Con nuôi, Bệnh viện sản, Sóc Trăng, Nét chữ, Nguyễn Văn Đức, Bãi cỏ, Nhận làm, Cảm lạnh, Bắp chân, Ngừa, Dây