Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo Đảng Cộng Sản VN: Triều cường dâng cao gây nhiều thiệt hại tại Cù Lao Dung

Trong những ngày qua, do triều cường dâng cao đã gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Trước tình hình trên, chính quyền và người dân các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đảng Cộng Sản VN, nguồn bài: http://dangcongsan.vn/xa-hoi/trieu-cuong-dang-cao-gay-nhieu-thiet-hai-tai-cu-lao-dung-537815.html

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng

tỉnh Sóc Trăng khắc phục đoạn đê bị vỡ. (Ảnh TN)

Đồng chí Trần Thanh Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cù Lao Dung, cho biết: “Đợt triều cường dâng cao lần này gây ảnh hưởng toàn huyện Cù Lao Dung. Theo thống kê ban đầu, có khoảng 40 đoạn bờ bao bị ngập và tràn, cùng nhiều tuyến lộ giao thông nông thôn… gây ngập nhiều nhà cửa, hoa màu và ao nuôi thủy sản của người dân địa phương.

Hiện nay, những đoạn bờ bao sạt lở, chính quyền địa phương tiến hành khắc phục tạm thời để giảm bớt tình hình thiệt hại cho người dân. Đồng thời, phòng nông nghiệp phối hợp với các xã tuyên truyền vận động bà con khắc phục những đoạn bị tràn, bị sạt lở để làm giảm thiệt hại về hoa màu.

Tại ấp Nguyễn Công Minh B, xã An Thạnh Đông, triều cường dâng cao làm sạt lở một đoạn bờ bao của người dân, gây ngập, ảnh hưởng và đe dọa hơn 5ha diện tích đất nuôi tôm và trồng mía của người dân địa phương. Anh Trương Văn Công, người dân địa phương lo lắng: “Tôi có 2 ha ao nuôi tôm trong khu vực đoạn bờ bao bị sạt lở, nếu không khắc phục kịp thời có thể thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng”.

Theo người dân địa phương, so với các năm trước, triều cường năm nay lên nhanh và cao hơn mọi năm nên dù trước đó đã chủ động gia cố bờ bao để ứng phó, song nhiều diện tích vẫn bị ảnh hưởng nặng.

Đứng nhìn hơn 3.000 mét vuông trồng ớt chuẩn bị thu hoạch bị nhấn chìm bởi triều cường, ông Đinh Văn Hiếu ở xã An Thạnh Đông không khỏi xót xa. “Ngoài diện tích trồng ớt, con nước dâng cao đợt này còn gây ngập 2 ao nuôi cá và tôm của gia đình tôi, ước tổng thiệt hại hơn 100 triệu đồng”.

Hiện nay, ngành chức năng huyện Cù Lao Dung đang tiếp tục thống kê các đoạn đê, bờ bao bị sạt lở, tràn ngập cùng các đoạn có nguy cơ bị vỡ để có biện pháp khắc phục kịp thời và ứng phó với các đợt triều cường sắp tới.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng An Thạnh Ba, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng cũng đã cử cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng dân quân tự vệ ở địa phương và bà con nhân dân nhanh chóng ứng cứu khắc phục một số đoạn đê bị vỡ./.

Thanh Nam

Tìm kiếm:✨

  • Cù Lao Dung, An Thạnh Đông, Triều cường, Sóc Trăng, Đê, Mía, Hoa màu, Gây ảnh hưởng, Vỡ, Đời sống, Gia cố, Ngập, Thiệt hại, Khắc phục, Trên địa bàn, Thống kê, Khẩn trương, Nông thôn, Vận động, Hậu quả