Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo BVPL: Vụ chi tiền tỉ lắp camera các 'sếp' ở Sóc Trăng: Rút kinh nghiệm về trách nhiệm nêu gương

Ngày 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiếp thu ý kiến và thống nhất thu hồi lại, hoàn trả kinh phí liên quan lắp đặt camera cho các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/thoi-su/vu-chi-tien-ti-lap-camera-cac-sep-o-soc-trang-rut-kinh-nghiem-ve-trach-nhiem-neu-guong-76503.html

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai thông tin tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều nay (2/10).

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã họp và yêu cầu kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan, báo cáo các cơ quan Trung ương

Cũng theo bà Mai, tất cả mọi khoản chi tiêu cũng như chế độ chi tiêu đều tuân thủ theo quy định của Luật Ngân sách. Trong Quyết định 09 ngày 22/9/2017 của Văn phòng Trung ương Đảng về một số chế độ chi tiêu trong hoạt động của các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương thì việc chi lắp đặt camera không quy định trong nội dung Quyết định này.

Về vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết thêm, việc lắp hệ thống camera của các nhà riêng, các khu công cộng, trường học, bệnh viện, bến xe… có thể nói là giải pháp rất tích cực để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội… Nhưng trong quá trình thực hiện, việc dùng ngân sách Nhà nước để chi lắp đặt camera cho gia đình các thành viên trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng.

Khi nhận được thông tin báo chí, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng.đã họp khẩn và ban hành quyết định hủy Quyết định 1462 ngày 23/4/2019, thu hồi số tiền đã cấp từ ngân sách để lắp camera cho gia đình các cá nhân trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã họp và yêu cầu kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan, báo cáo các cơ quan Trung ương.

“Đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung, trong khi chỉ đạo các lãnh đạo Chính phủ, Nhà nước luôn thắt chặt về việc chi ngân sách nhà nước; chi tiêu phải hiệu quả, đúng mục đích. Đặc biệt, khi chúng ta đang thực hiện Quyết định 08 ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 12 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên…”- ông Mai Tiến Dũng nói.

Minh Nhật

Tìm kiếm:✨

  • Sóc Trăng, Nhà riêng, Lắp, Tỉnh ủy, Ban thường vụ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lắp đặt, Máy ảnh, Hủy, Nêu gương, Văn Phòng Trung ương Đảng, Luật Ngân sách, Kiểm điểm, Mai Tiến Dũng, Thu hồi, Kinh phí, Vũ Thị Mai, Sếp, Bạc tỉ, Ngân sách