Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Sóc Trăng: Kỷ luật, điều chuyển thầy giáo đánh học sinh

Hội đồng kỷ luật trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đã thống nhất kỷ luật bằng hình thức 'khiển trách' và điều chuyển thầy giáo đánh học sinh trong giờ học sang dạy lớp khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/soc-trang-ky-luat-dieu-chuyen-thay-giao-danh-hoc-sinh-post68941.html

Trường THPT An Thạnh 3, nơi vụ việc xảy ra.

Ngày 6/10, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cho biết, Hội đồng kỷ luật trường THPT An Thạnh 3 đã họp và thống nhất kỷ luật đối với ông Đ.V.Q, giáo viên dạy môn Ngữ văn của trường bằng hình thức “khiển trách”.

Đồng thời, Trường THPT An Thạnh 3 cũng điều chuyển giáo viên Đ.V.Q sang dạy lớp khác và điều giáo viên Nguyễn Thanh Ngoãn giảng dạy môn Ngữ Văn ở lớp 8A4.

Trước đó, khoảng cuối tháng 9/2019, nhiều em học sinh lớp 8A4 của trường THPT An Thạnh 3 đã ký đơn tập thể (43/46 học sinh) gửi ban Giám hiệu nhà trường xin đổi giáo viên Đ.V.Q dạy bộ môn Ngữ Văn vì lý do "các bạn trong lớp bị đánh nhiều".

Ngoài ra, các em còn có bản tường trình với nội dung: “Lớp 8A4 của chúng em, nhiều bạn bị thầy dạy môn Ngữ văn đánh, nhiều bạn nữ bị thầy đánh vào mông, chúng em cảm thấy không được an toàn khi đi học, nên chúng em muốn được đổi giáo viên”.

Liên quan đến vấn đề này, ông Lâm Văn Cam, Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 cho biết, tại cuộc họp với Hội đồng nhà trường, thầy Q đã nhìn nhận khuyết điểm của mình và hứa sẽ khắc phục, không để vụ việc tương tự xảy ra trong thời gian tới. Nhà trường cũng đã đổi giáo viên khác dạy môn Ngữ văn theo đúng nguyện vọng của các em.

Sau khi nắm thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng cũng đã chỉ đạo Hiệu trưởng trường THPT An Thạnh 3 rà soát lại vụ việc, xử lý đúng theo quy định, trách nhiệm của các cá nhân.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • THPT An Thạnh 3, 8A4, Đ.V.Q, Nguyễn Thanh Ngoãn, Lâm Văn Cam, Cù Lao Dung, Hội đồng kỷ luật, Văn hiến học, Điều chuyển, Sóc Trăng, Khiển trách, Chúng em, Thầy giáo, Ban giám hiệu, Tường trình, Giáo viên, Thầy, Nhà trường, Đánh, Kỷ luật