Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Ngày Nay: Sóc Trăng hủy quyết định lắp camera nhà cán bộ

Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng đã nhận sai và quyết định hủy việc lắp camera nhà riêng các cán bộ, trước đó đã bị báo chí và dư luận phản ánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/soc-trang-huy-quyet-dinh-lap-camera-nha-can-bo-156149.html

Chiều 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã phát đi thông báo về việc hủy quyết định và thu hồi gần 900 triệu đồng đã chi để gắn camera tại nhà riêng cán bộ trong BTV.

Thông cáo trên cho hay BTV Tỉnh ủy trong cuộc họp ngày 30/9 đã thảo luận và kết luận việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh. Trong đó, việc giám sát khu vực có nhà riêng của các ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt. Do đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng thống nhất hủy Quyết định số 1542-QĐ/TU ngày 23-4-2019 của BTV Tỉnh ủy cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các ủy viên trong BTV Tỉnh ủy. Đồng thời, BTV Tỉnh ủy cũng thu hồi số tiền hơn 882 triệu đồng đã chi lắp đặt tại nhà của 12 ủy viên BTV Tỉnh ủy.

Trước đó vào ngày 27/9, lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng xác nhận với báo Zing.vn rằng đã triển khai kế hoạch lắp camera an ninh tại nhà riêng của những cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Kinh phí thực hiện việc lắp camera gần 982 triệu đồng, được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng. Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiến hành ký hợp đồng kinh tế với chủ một cơ sở kinh doanh tin học - điện tử trên địa bàn.

Sau khi báo chí vào cuộc phản ánh, chiều 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc, xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Tỉnh ủy Sóc Trăng cho rằng việc lắp camera an ninh nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh. Trong đó, việc giám sát khu vực nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng... Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí thực hiện.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Sóc Trăng, Quyết định số 1542-QĐ/TU, Sóc Trăng, Nhà riêng, Lắp, Tỉnh ủy, Ban thường vụ, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lối xóm, Lắp đặt, Máy ảnh, Hủy, Ủy viên, Kinh phí, Nhận sai, An ninh, Kiểm điểm, Biên tập viên, Kinh phí thực hiện