Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo PLO: Túi khí gas khổng lồ dưới đường điện cao thế ở Sóc Trăng

Túi khí chứa khoảng 5.000 m3 khí gas từ phân heo ủ được đặt ngay dưới đường dây điện cao thế.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/moi-truong/tui-khi-gas-khong-lo-duoi-duong-dien-cao-the-o-soc-trang-857926.html

Hơn 10 năm qua, tại ấp Xây Đá A, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng tồn tại một túi chứa khí gas khổng lồ dưới đường dây điện cao thế. Đó là túi chứa khí Biogas trại chăn nuôi heo của ông Trần Phạm Công. Khu vực này do nằm khuất trong trang trại nên rất ít người nhìn thấy.

Theo ông Công, lớp bọc túi gas đã 11 năm chưa thay. Ảnh: Trần Vũ.

Túi khí ga này, được chủ trang trại heo xác nhận hình thành từ hơn 10 năm qua, hiện chứa khoảng 5.000m3 khí gas để sử dụng cho trang trại.

Trả lời phóng viên PLO về việc vì sao chọn đặt ngay dưới đường điện cao thế, quá nguy hiểm? Ông Công cho rằng đất của ông, ông có quyền sử dụng. "Khi làm, cơ quan chức năng tỉnh hằng năm đều xuống kiểm tra. Đánh giá tác động môi trường đã ghi nhận bình thường, không có ý kiến nào bảo tôi không được làm. Còn nguy hiểm hay không, mức độ nào tôi không biết".

Chiều cao túi khí gas khoảng 4, 5 m. Ảnh: Trần Vũ

Phóng viên đến UBND xã Hồ Đắc Kiện tìm hiểu, cán bộ cho biết xã không có thẩm quyền xen vào công việc của trang trại trừ khi có ô nhiễm môi trường, tuy nhiên chưa có phản ảnh nào.

Trao đổi với phóng viên, ngày 1-10, ông Lê Thành Thanh, Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng cho biết đã kiểm tra túi ga ở trại heo của ông Trần Phạm Công. Kết luận túi ga vẫn được tồn tại, vì khoảng cách so đường dây điện vẫn đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, Sở này cũng chỉ đạo điện lực giám sát, kiểm tra thường xuyên tình trạng túi gas nói trên.

Trần Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Cao thế, Trần Phạm Công, Điện lực, Hồ Đắc Kiện, Đường dây điện, Khí gas, Túi khí, Gas, Ông công, PLO, Biogas, Sóc Trăng, Ủ, Chủ trang trại, Xen vào, Trang trại, Lợn, Phản ảnh, Ga, Túi