Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Báo QĐND: Hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Sáng 18-10, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước gặp mặt đoàn đại biểu nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học nữ ngành giáo dục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/hoat-dong-ky-niem-ngay-thanh-lap-hoi-lhpn-viet-nam-va-ngay-phu-nu-viet-nam-20-10-597657

Đánh giá cao những đóng góp quan trọng của các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học ngành giáo dục và đào tạo, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Các nữ cán bộ quản lý, nhà khoa học là minh chứng khẳng định vị thế và vai trò quan trọng của phụ nữ ngành giáo dục trong công cuộc đổi mới của đất nước và hội nhập quốc tế.

Các chị là những tấm gương nhà giáo tiên phong trong thực hiện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện tốt lời căn dặn của Bác “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”. Phó chủ tịch nước cũng đề nghị ngành giáo dục tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dạy tốt-học tốt”. Kịp thời nêu gương các điển hình tiên tiến nhằm động viên kịp thời cô giáo và học sinh sinh viên có ý thức phấn đấu tốt và có kết quả giảng dạy, học tập tiến bộ; đồng thời, có các hình thức thi đua sâu rộng trong toàn ngành đề thực sự làm động lực cho thầy cô giáo dạy giỏi, học sinh sinh viên học tốt. Cùng với đó, cần chuẩn bị kỹ các điều kiện tốt nhất để triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. (TTXVN)

* Ngày 18-10, Hội phụ nữ các cấp thuộc Quân khu 7 tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Phụ nữ Việt Nam, truyền thống đơn vị, trao đổi nghiệp vụ công tác. Từ năm 2016 đến nay, bám sát nhiệm vụ chính trị, Hội Phụ nữ Quân khu 7 đã phát động, xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình điển hình hiệu quả, như “Phụ nữ tiết kiệm giúp nhau vượt khó”, “4 không, 2 nhanh”, “Giờ giảng dạy hay, tiết học tốt”, “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”…; tạo môi trường để phụ nữ cống hiến, trưởng thành. Từ năm 2016 đến nay, Hội Phụ nữ quân khu đã duy trì hơn 200 tổ tiết kiệm với số vốn hơn 2 tỷ đồng, có gần 2.800 tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng, nhiều hội viên được kết nạp vào Đảng, 100% hội phụ nữ cơ sở đều đạt vững mạnh. Dịp này, các tổ chức hội còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, hội thi, diễn đàn, tọa đàm, tặng quà hội viên khó khăn… (DUY NGUYỄN)

* Sáng 18-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ phối hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10-1930/20-10-2019) và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của đất nước, các tầng lớp phụ nữ và tổ chức Hội của tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ ngày càng có bước trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Hoạt động của các cấp hội ở 3 tỉnh, thành phố được đẩy mạnh, ngày càng thiết thực, hiệu quả; qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình có hiệu quả được nhân rộng, góp phần vào sự phát triển chung của các địa phương.

Cũng trong khuôn khổ buổi họp mặt, Hội Liên hiệp Phụ nữ 3 tỉnh, thành phố tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và giải pháp an toàn cho phụ nữ và trẻ em” nhằm ghi nhận các ý kiến đóng góp về vai trò phối hợp của Hội với các ngành trong thực hiện chủ đề năm 2019 "An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, giải pháp đảm bảo an toàn và kinh nghiệm phối hợp xây dựng các mô hình bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em trong gia đình và ngoài xã hội. Dịp này, Trung ương Hội LHPN Việt Nam trao 30 suất học bổng tặng Hội LHPN tỉnh Hậu Giang. (HÀ TRƯỜNG)

Tìm kiếm:✨

  • Hội liên hiệp phụ nữ việt nam, Nữ cán bộ, Ngày thành lập, Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, Họp mặt, Ngày phụ nữ việt nam, Hội thi, Học sinh sinh viên, Hội phụ nữ, Duy Nguyễn, Thi đua, Phong trào thi đua, Quân khu 7, Sự phát triển, Sóc Trăng, Hội viên, Vào đảng, Tọa đàm, Thành phố Cần Thơ