Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Báo ĐTCK: Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chi ngân sách lắp camera cho nhà riêng các nhân sự trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng

Người phát ngôn Chính phủ khẳng định như vậy, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9/2019, vừa kết thúc chiều tối nay (ngày 2/10).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐTCK, nguồn bài: https://tinnhanhchungkhoan.vn/chinh-tri/bo-truong-mai-tien-dung-chi-ngan-sach-lap-camera-cho-nha-rieng-cac-nhan-su-trong-ban-thuong-vu-tinh-uy-soc-trang-la-khong-dung-281162.html

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhìn nhận, việc lắp camera nói chung là giải pháp tích cực để đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Tuy nhiên, sử dụng ngân sách để lắp đặt camera cho nhà riêng của các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng là không đúng.

Sau khi sự việc được báo chí nêu, Ban thương vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định 1452/2019 do chính cơ quan này ban hành, để thực hiện thu hồi số tiền đã chi dùng về cho ngân sách nhà nước.

“Đây là bài học cần rút kinh nghiệm chung, vì chúng ta luôn thực hiện thắt chặt kỷ luật chi ngân sách nhà nước, chi đúng mục đích, đúng nhiệm vụ. Đặc biệt chúng ta đang thực hiện Quy định số 08-QĐi/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương. Bởi vậy vụ việc ở Sóc Trăng không thể chỉ rút kinh nghiệm, mà phải kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan...”, ông Dũng nói.

Theo Người phát ngôn Chính phủ, hiện Ban thương vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã họp và yêu cầu kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan.

“Một lần nữa cảm ơn cơ quan báo chí, người dân đã theo dõi, giám sát, giúp đỡ các cấp, các ngành trong thực hiện các quy định về chi tiêu ngân sách, nhất là ở địa phương. Nếu không có thông tin báo chí nêu thì không biết được...”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Cũng tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai, cho biết, các khoản chi tiêu của Ban thường vụ tỉnh ủy phải tuân thủ các quy định của luật ngân sách, đúng định mức và quy chế chi tiêu của cơ quan đảng.

Theo quy định của Văn phòng Trung ương Đảng về một số chế độ chi tiêu của thành ủy, tỉnh ủy trực thuộc trung ương, việc lắp camera cho các thành viên trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng không thuộc nội dung chi theo quy định.

“Bởi vậy ngày 30/9, Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã tiếp thu ý kiến báo chí nêu, đồng thời tiến hành các biện pháp khắc phục hậu quả, hoàn trả tiền cho ngân sách nhà nước…”, bà Mai nói.

Hữu Hòe

Tìm kiếm:✨

  • Sóc Trăng, Nhà riêng, Lắp, Tỉnh ủy, Ban thường vụ, Quy định số 08-QĐi/TW, Lắp đặt, Máy ảnh, Mai Tiến Dũng, Ủy viên, Văn Phòng Trung ương Đảng, Kiểm điểm, Chi dùng, Thu hồi, Vũ Thị Mai, Ngân sách, An ninh, Ban chấp hành trung ương, Thường kỳ, Bà mai