Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Hoàn trả gần 900 triệu đồng lắp camera nhà riêng lãnh đạo ở Sóc Trăng

Chiều 7/10, Ban Tuyên giáo và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức Hội nghị công tác báo chí quý III và định hướng công tác tuyên truyền quý IV/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/hoan-tra-gan-900-trieu-dong-lap-camera-nha-rieng-lanh-dao-o-soc-trang-89542.html

Tại hội nghị trả lời báo chí liên quan đến việc lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của 12 cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông Lý Ro Tha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, tất cả những cán bộ này đã hoàn lại cho ngân sách số tiền lắp đặt camera cho ngân sách. “Sau khi có sự cố về phía Tỉnh ủy đã có thông cáo báo chí. Liên quan đến câu hỏi hiện nay trong 12 các đồng chí Thường vụ đã lắp đặt camera đã hoàn lại tiền cho cơ quan” - ông Tha khẳng định.

Quang cảnh buổi họp báo.

Như Thời đại đã thông tin, ngày 23/4, ông Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các cán bộ trong Ban Thường vụ theo tờ trình của Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng (có 16 người nhưng 4 người không đồng ý lắp là Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Sáu và Giám đốc Công an tỉnh Lê Minh Quang). Theo quyết định giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho Văn phòng Tỉnh ủy và được bảo mật, với tổng kinh phí gần 982 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh thông tin này, 30/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng phát đi thông cáo báo chí về việc lắp đặt Camera an ninh nhà riêng của 12 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy Sóc Trăng. Theo đó, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định: Việc lắp đặt camera an ninh nhằm góp phần bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn là chủ trương đúng đắn của tỉnh; trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng; tuy nhiên, khi triển khai thực hiện là sai về quy mô, số lượng, nguồn kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng các Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã thống nhất, hủy quyết định về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng 12 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là hơn 882 triệu đồng. “Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương” - Thông cáo báo chí của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.

Thành Thật

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Sóc Trăng, BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng, Nhà riêng, Sóc Trăng, Lắp, Tỉnh ủy, Ban thường vụ, Thành ủy Sóc Trăng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lắp đặt, Máy ảnh, Nguyễn Văn Quận, Huỳnh Văn Sum, Hủy, Lê Văn Hiểu, Lối xóm, Kiểm điểm, Ngân sách, Hoàn trả, Thông cáo báo chí