Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Tiền Phong: Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu làm rõ vụ học sinh xin đổi giáo viên

Liên quan đến việc nhiều học sinh lớp 8 ở trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) viết đơn tập thể gửi Ban giám hiệu nhà trường xin được đổi giáo viên bộ môn vì cho rằng bị thầy giáo đánh trong giờ học. Sáng 1/10, Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng lên tiếng về vụ việc này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/so-gddt-soc-trang-yeu-cau-lam-ro-vu-hoc-sinh-xin-doi-giao-vien-1470147.tpo

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, Sở đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT An Thạnh 3 rà soát. Theo đó, tập thể học sinh lớp 8A4 Trường THPT An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung làm đơn gửi nhà trường xin đổi giáo viên dạy môn Ngữ văn là thầy Đặng Văn Q.

Trường THPT An Thạnh 3 (huyện Cù Lao Dung).

Cụ thể, ngày 25/9 trường có nhận một đơn xin đổi giáo viên bộ môn và kèm theo một tờ tường trình tập thể lớp 8A4 trình bày sự việc giáo viên bộ môn Ngữ văn là thầy Đặng Văn Q. đánh học sinh lớp này. Có 43/46 em ký vào đơn xin đổi giáo viên môn Ngữ văn, có 18 em tường trình bị thầy Q. đánh.

Sau khi nhận được đơn, Ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh 5 học sinh có tên trong danh sách đã ký tên trong tờ tường trình để nắm thông tin sự việc.

Các em đều cho rằng thầy Q. có đánh bằng cách dùng tay đánh vào mông, có em bị đánh vào mặt. Ngày 26/9, trường có làm việc thêm với ban cán sự lớp để nắm tình hình thì các em cũng cho rằng thầy Q. đánh các em.

Sau đó, Ban giám hiệu nhà trường có làm việc với thầy Q. thì thầy này đã thừa nhận việc đánh học sinh là không đúng, là sai và chấp nhận hướng giải quyết của lãnh đạo trường.

Ngày 1/10 nhà trường sẽ tiếp tục xác minh thêm học sinh và cha mẹ học sinh về vụ việc. Dự kiến sáng 2/10 trường sẽ họp với các bộ phận cùng giáo viên Đặng Văn Q. để xử lý vụ việc, đưa ra hướng giải quyết.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT An Thạnh 3 tiếp tục tìm hiểu vụ việc, xử lý đúng theo quy định, trách nhiệm của các cá nhân sai đến đâu xử lý đến đó.

Nhật Huy

Tìm kiếm:✨

  • THPT An Thạnh 3, ĐT Sóc Trăng, 8A4, ĐT tỉnh Sóc Trăng, Cù Lao Dung, Nguyễn Thị Tuyết Hà, Sở GD, Văn hiến học, Tường trình, Ban giám hiệu, Lớp 8, Ban cán sự, Bộ môn, Đơn xin, Sóc Trăng, Đánh vào, Thầy giáo, Ký tên, Thầy, Nhà trường