Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Báo Zing: Lãnh đạo Sóc Trăng trả lại gần 883 triệu dùng lắp camera nhà riêng

Một tuần sau khi Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định thu hồi tiền lắp camera nhà 12 cán bộ trong Ban Thường vụ, Văn phòng Tỉnh ủy đã nộp trả ngân sách trên 883 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/lanh-dao-soc-trang-tra-lai-gan-883-trieu-dung-lap-camera-nha-rieng-post998685.html

Chiều 8/10, ông Lý Rotha, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Văn phòng Tỉnh ủy đã thu hồi số tiền lắp đặt camera của 12 cán bộ trong Ban Thường vụ để trả lại ngân sách. Tổng số tiền này là 882.265.000 đồng nhưng chi tiết từng cán bộ ông Rotha không tiết lộ.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Đình Ân, Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Sóc Trăng, xác nhận việc Văn phòng Tỉnh ủy đã nộp đủ tiền vào tài khoản.

"Văn phòng Tỉnh ủy đã hoàn tiền đủ theo quyết định của Bí thư Tỉnh ủy về việc hủy bỏ quyết định 1542 ngày 24/5/2019 của Phó bí thư Tỉnh ủy. Số tiền này do Văn phòng Tỉnh ủy nộp trở lại tài khoản và chắc là họ đã thu hồi của mấy cá nhân lắp đặt camera", ông Ân nói với Zing.vn.

Ông Ân cho biết ngoài quyết định 1542 do Phó bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum ký, trước đây, kho bạc chỉ có thêm thủ tục rút vốn của Văn phòng Tỉnh ủy từ tài khoản của đơn vị này. Cụ thể là giấy yêu cầu kho bạc chuyển tiền từ tài khoản của Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng cho đơn vị lắp đặt camera. Việc Văn phòng Tỉnh ủy nộp lại gần 883 triệu đồng vào tài khoản xem như vụ việc kết thúc.

Camera gắn trước nhà cán bộ lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Một tuần trước, Tỉnh ủy Sóc Trăng có thông cáo báo chí về việc xử lý việc lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ. Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy quyết định số 1542 ngày 24/5/2019 do Phó bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum ký về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ là trên 882,8 triệu đồng.

Qua vụ việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng lên tiếng cảm ơn các phóng viên và nhân dân kịp thời đóng góp thông tin giúp Ban Thường vụ phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Sóc Trăng, Nhà riêng, Sóc Trăng, Lắp, Tỉnh ủy, Ban thường vụ, Lý Rotha, Trần Đình Ân, Lắp đặt, Máy ảnh, Lối xóm, Hủy, Kiểm điểm, Huỳnh Văn Sum, Ngân sách, Thông cáo báo chí, Ủy viên, Thu hồi, Kinh phí, Kho bạc