Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Zing: Trên 100.000 người xem đua ghe ngo ở Sóc Trăng

Ngoài giải đua ghe ngo, lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao khác thu hút trên nửa triệu người đến với tỉnh Sóc Trăng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/tren-100000-nguoi-xem-dua-ghe-ngo-o-soc-trang-post1012077.html

Chiều 11/11, giải đua ghe ngo kết thúc đã khép lại lễ hội Ook Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ kéo dài một tuần tại tỉnh Sóc Trăng.

Có 81 lượt trận tranh tài sôi nổi trong 2 ngày diễn ra giải đua ghe ngo ở Sóc Trăng. Ảnh: Nhật Tân.

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Sóc Trăng, cho biết trong tuần qua có đến 9 hoạt động sôi nổi tại TP Sóc Trăng. Không chỉ có 100.000 lượt người trực tiếp xem, cổ vũ cho các đội đua ghe ngo ở đoạn sông Maspero, lễ hội Ook Om Bok năm nay còn thu hút thêm khoảng nửa triệu người đến với Sóc Trăng để mua sắm, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch...

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Phan Văn Sáu trao phần thưởng cho 4 đội nam đạt thứ hạng cao tại giải đua ghe ngo. Ảnh: Nhật Tân.

Đối với giải ghe ngo, có 59 đội ghe (khoảng 6.000 vận động viên) đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và chủ nhà Sóc Trăng tranh tài ở cự ly 1,2 km nam và 1 km nữ. Kết quả, đội ghe của chùa Pong Tứk Chắs (huyện Thạnh Trị, Sóc Trăng) đã thắng đội Càng Long (Trà Vinh) trong trận chung kết dành cho nam, giành cúp vô địch cùng phần thưởng 200 triệu đồng.

Ở giải nữ, ghe chùa Tum Núp của huyện Châu Thành (Sóc Trăng) bảo vệ thành công ngôi vô địch, nhận phần thưởng 150 triệu đồng.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Đua ghe ngo, NGO, Khmer, Kiên Giang, Châu Thành, Chùa Tum Núp, Chùa Pong Tứk Chắs, Khmer Nam bộ, Trần Minh Lý, Sông Maspero, Thể thao, Tỉnh ủy Sóc Trăng, Càng Long, Văn hóa, Thạnh Trị, Phan Văn Sáu, Sóc Trăng, Trà Vinh, Phần thưởng, Sôi nổi